• Zalo

Bệnh viện trao nhầm con ở Hà Nội: Vì sao hai gia đình vẫn chưa thể nhận lại con ruột?

Thời sự Thứ Năm, 12/07/2018 19:16:00 +07:00

Mặc dù hai gia đình biết bị trao nhầm con từ nửa năm nay nhưng thời điểm hiện tại, cả hai bên vẫn chưa nhận lại con ruột vì lý do không đáng có.

Nửa năm sau khi phát hiện bệnh viện trao nhầm con, thời điểm hiện tại, gia đình anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, người viết đơn lên Bộ Y tế kiến nghị việc gia đình anh bị Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con) vẫn đang mòn mỏi chờ đợi giây phút được nhận lại con ruột.

Dù vẫn hết lòng yêu thương cậu con trai đã nuôi nấng trong suốt 6 năm, gia đình anh Sơn vẫn mong muốn nhận lại được con ruột của mình. Tuy nhiên, nguyện vọng đó không biết khi nào mới được đáp ứng.

111111

Dù vẫn hết lòng yêu thương đứa con đã 6 năm nuôi dưỡng, gia đình anh Sơn vẫn mong muốn nhận lại được con ruột của mình.

Kể từ khi biết bị bệnh viện trao nhầm con, gia đình anh Sơn đôn đáo khắp nơi để hoàn thiện những thủ tục nhận lại con. Trái ngược với sự nôn nóng cùa gia đình anh, chị Hương (người đang nuôi dưỡng con ruột anh Sơn) vẫn chưa đồng ý. Chị Hương cho rằng, việc này gây tổn thất tinh thần và kinh tế rất lớn đối với chị nên chưa thể "tính đến mấy con số".

"Quan điểm của tôi, con nào cũng là con. 6 năm rồi tôi nuôi con ruột của chị Hương, vợ chồng tôi có tình cảm với cháu và sẵn sàng nhận cháu làm con nuôi. Nếu được, tôi vẫn nuôi và chu cấp cho cháu như con đẻ của mình, chứ không hề phân biệt đối xử”, anh Sơn nói.

Ông Phùng Văn Phượng (60 tuổi, bố của anh Sơn) tâm sự: "Đã gần nửa năm nay, gia đình không làm được gì, suốt ngày mong ngóng làm sao cho mau đưa được cháu mình về chăm sóc. Bây giờ, cháu nào cũng là cháu, kể cả khi trao đổi rồi thì vẫn coi cả 2 đứa là con cháu trong nhà. Thế nhưng, chuyện gì cũng phải ra chuyện đó".

Theo ông Phượng, gia đình ông rất sốt ruột khi nghe nói cháu mình đang sống cùng chị Hương và chị này lại đang không có công việc ổn định, khó có điều kiện chăm sóc con tử tế. 

11111111 4

Gia đình anh Sơn mong mọi chuyện sớm được giải quyết dứt điểm để các cháu có điều kiện học tập tốt, gia đình yên tâm làm ăn.

Hiện tại, gia đình anh Sơn rất lo lắng khi chỉ còn vài tháng nữa là hai con sẽ bắt đầu vào lớp 1. Khi đó, gia đình sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, thủ tục cho các con nên mong muốn sớm giải quyết được vấn đề này để không ảnh hưởng đến tương lai về sau của các con.

 Video: Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm

>>> Đọc thêm: Trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì: Gia đình mong mỏi từng giờ nhận lại con ruột

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục