• Zalo

Bắt sống cá mập dài 5m ở Phú Yên

Thời sự Thứ Năm, 04/02/2010 07:32:00 +07:00

(VTC News) - Theo các ngư dân, con cá này có thể nuốt chửng một người to lớn. Đã có thương lái ra giá 29 triệu đồng để mua bộ vi của nó...

(VTC News) - Sáng nay (4/2), ngư dân Sông Cầu (Phú Yên) trong khi hành nghề đánh bắt gần bờ đã bắt được một con cá mập dài 5m, vòng đo thân cá lên đến 3,5m, ước nặng hơn 1 tấn. Nhiều người nhận định, con cá này là thủ phạm của những vụ cắn người tại vùng biển Qui Nhơn, Bình Định.

» Người đàn bà mù tóm được “quái vật” khổng lồ
» Cá ngừ có giá trên 3,3 tỷ đồng/con

Đây là lần đầu tiên ngư dân đánh bắt được cá mập xuất hiện ở vùng biển Sông Cầu. Các ngư dân ở đây đã vây bắt con cá này bằng lưới cách bờ biển khoảng 100m. Ông Trong, người trực tiếp phát hiện và vây lưới bắt con cá mập cho biết ông rất ngạc nhiên vì cá mập là loài rất hung dữ có thể lật thuyền, tấn công người, trong khi ông chỉ bắt con cá này bằng lưới thông thường.

Theo kết luận của các ngành chức năng, đây là loài cá nhám đen, còn gọi là cá mập đen, không nằm trong danh mục cấm khai thác, do vậy, hướng xử lý tùy thuộc vào ngư dân bắt được. Ngay sau khi bắt được rất nhiều người đến ngã giá mua cá, đã có người ra giá 29 triệu đồng để mua bộ vi con cá này, nhưng gia đình ông Trọng chưa bán.

Nghe tin,
chuyên gia Viện Hải dương học đang tiếp cận mẫu vật để xác định chính xác đây là loại cá mập gì. Con cá đang được "gửi tạm" dưới nước biển, thi thoảng nó vẫn còn há ngàm rất rộng với những chiếc răng nhọn.

Hiện vẫn chưa có kết luận việc con cá này có gây ra những vụ cắn người gần đây không.

Vừa qua, liên tiếp các trường hợp người tắm biển Quy Nhơn bị một loài cá dữ tấn công bị thương. Viện Hải dương học Nha Trang xác định cá cắn người thuộc họ cá nhám nhưng chưa có mẫu vật cụ thể để xác định loài. UBND thành phố Quy Nhơn đã treo giải thưởng 10 triệu đồng cho người nào bắt được loài cá cắn người này.Con cá mập được kéo vào bờ (Ảnh: Ngọc Diệp/ Dân trí) 
Con cá mập to lớn với bộ răng lởm chởm. (Ảnh: Minh Thảo/ VNE) 
Cận cảnh bộ răng con cá mập (Ảnh: Xuân Phú/ TNO) 

Minh Minh (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục