• Zalo

Bắt quả tang công ty thu gom rác đổ trộm hàng chục tấn chất thải xuống gầm cầu

Thời sự Chủ Nhật, 05/03/2017 21:21:00 +07:00

Đi tập thể dục buổi sáng, một số người dân phường Xuân Phương bắt quả tang nhiều xe chở rác của công ty Minh Quân đổ trộm phế thải trên địa bàn.

Theo đó, vào sáng 5/3, nhiều người dân đi tập thể dục bỗng nhiên nhìn thấy một “núi” rác xuất hiện trên khu đất trống dưới gầm cầu vượt đang thi công ở đường Trần Hữu Dực kéo dài ( phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tiếp đó, người dân lại phát hiện có thêm nhiều xe chở rác loại nhỏ khoảng 5 tạ ngang nhiên đổ rác xuống, tạo thành "núi" rác hàng chục tấn ngay khu dân cư.

Video: Dân bắt quả tang công ty thu gom rác đổ trộm hàng chục tấn chất thải xuống gầm cầu

 

Một người dân sinh sống tại tổ dân phố số 3, phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Sáng sớm, khi tôi đi tập thể dục thì bất ngờ thấy đống rác “khổng lồ” kèm theo mùi hôi thối khó chịu xuất hiện ở ngay bãi đất trống dưới gầm cầu vượt đang thi công.

Sau đó, tôi cùng nhiều người dân sinh sống trên địa bàn tiếp tục đứng quan sát tại khu vực gần bãi rác. Tầm khoảng 9 – 10h thì xuất hiện nhiều xe chở rác loại nhỏ của công ty Minh Quân chạy đến khu vực trên rồi đổ rác thải xuống đó”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhiều người dân đã có mặt để phản đối việc công ty đổ trộm rác thải trên địa bàn gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị. Cùng với đó, người dân cũng thông báo sự việc với chính quyền địa phương để xử lý.

IMG_8936

 "Núi" rác thải bị đổ trộm dưới chân cầu vượt. (Ảnh: Tùng Lâm)

Sau khi nhận được thông tin, công an phường Xuân Phương đã nhanh chóng có mặt, lập biên bản và đưa tài xế cùng những chiếc xe đổ trộm rác thải về trụ sở công an phường để làm rõ vụ việc. Đồng thời, thông báo cho Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp điều tra.

Tại hiện trường, một cán bộ của Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện lực lượng chức năng đang đo đạc, tính toán khối lượng và chở lượng rác này đi cân để lập biên bản xử lý.

Theo ước tính ban đầu, có khoảng vài chục tấn rác đã được công ty Minh Quân đổ xuống khu vực này.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân là đơn vị vừa trúng thầu xử lý rác thải trên địa bàn quận Nam Từ Liêm từ đầu năm 2017.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận chiều 5/3 tại khu vực công ty Minh Quân đổ trộm rác thải:

16996127_1474352959242446_373068026077473063_n

 Sáng 5/3, nhiều người dân đi tập thể dục bỗng nhiên nhìn thấy một “núi” rác xuất hiện trên khu đất trống dưới gầm cầu vượt đang thi công. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8955

Nhiều xe chở rác loại nhỏ của công ty Minh Quân ngang nhiên đổ rác xuống gần khu dân cư. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8936

 Xe của Công ty môi trường đô thị Hà Nội đã được điều xuống hiện trường để chở rác thải đi chỗ khác. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8950

 

IMG_8942

 Tại hiện trường, một cán bộ của Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện lực lượng chức năng đang đo đạc, tính toán khối lượng và chở lượng rác này đi cân để lập biên bản xử lý. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_8960

 Theo ước tính ban đầu, có khoảng vài chục tấn rác đã được công ty Minh Quân đổ xuống khu vực này. (Ảnh: Tùng Lâm)

>>> Đọc thêm:  Người dân bắt quả tang doanh nghiệp Trung Quốc xả trộm chất thải

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục