• Zalo

Bắt 4 người liên quan đến vụ 4 phu vàng chết do ngạt khí

Thời sự Thứ Sáu, 15/04/2016 09:06:00 +07:00

Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam, Ngạt khí hầm ở Quảng Nam

(VTC News) – Công an Quảng Nam vừa bắt tạm giam bốn người liên quan đến vụ bốn phu vàng bị chết do ngạt khí trong hầm ở huyện Nam Giang.

Ngày 15/4 tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam 3 tháng đối với 4 bị can liên quan đến vụ ngạt khí khiến 4 người chết xảy ra ở thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Danh tính 4 người này được xác định là Văn Thị Hoài Thương (SN 1980; ngụ thị trấn Thạnh Mỹ), Và Bá Nhìa (SN 1993; ngụ xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) Cụt Văn Hoanh (SN 1987) và Cụt Văn Bình (SN 1998; cùng ngụ xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn).

Căn hầm nơi xảy ra sự việc.
Căn hầm nơi xảy ra sự việc. 

4 bị can trên bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi “vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Được biết, trong 4 người kể trên có đối tượng Văn Thị Hoài Thương là vợ của một cán bộ công an huyện Nam Giang.

Trước đó, VTC News đã đưa tin, khoảng 17h30 ngày 12/4 tại khu vực đồi phía sau khu dân cư tổ 5, thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ xảy ra vụ ngạt khí trong hầm khiến 5 người thương vong.

Trong số 4 người tử vong có 3 người là anh em ruột, gồm: Cút Văn Sơn, Cút Văn Hiến và Cút Văn Nam (quê xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Kim Vui (trú trị trần Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Ngoài ra, một người bị thương là Cút Văn Dung (quê Kỳ Sơn, Nghệ An); 2 người may mắn thoát chết là Cút Văn Hoành và Và Bá Nhia (quê Nghệ An) đang được Công an huyện Nam Giang bảo vệ, phục vụ công tác điều tra.

Video: Nổ mìn đào vàng, 4 phu vàng tử nạn
Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục