• Zalo

Bão số 4 làm 3 người chết và mất tích, nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà tại Thanh Hóa

Thời sự Chủ Nhật, 19/08/2018 16:35:00 +07:00

Bão số 4 đổ bộ vào Thanh Hóa khiến 3 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong nước lũ.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến hết ngày 18/8, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích.

Hai người chết là: Chị Lương Thị Thếu (SN 1992, trú bản Na Chừa, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát) và ông Lê Hữu Bắc (SN 1954, trú xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn). Người mất tích là chị Phạm Thị Báo (SN 1970, trú xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn).

Mưa lũ cũng khiến nhiều ngôi nhà sập hoàn toàn; hàng nghìn ngôi nhà ngập sâu trong nước. Hơn 3.000 ha lúa và hoa màu bị vùi lấp, ngập trong nước và hơn 3.700 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

thanh hoa bs4

Ngập lụt nghiêm trọng tại TP Thanh Hoá khiến hàng nghìn người phải di dời đến nơi an toàn.

Về giao thông, nhiều quốc lộ, tỉnh lộ qua đây bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông chia cắt, nhiều bản làng đang bị cô lập. Các tuyến quốc lộ 15, 15C, 217, 217B, 16, 47 và các tỉnh lộ 518B, 519, 519B, 520B, 521B, 521C, 506, 508…, đường tuần tra biên giới bị sạt lở, hư hỏng.

Thanh Hóa đã triển khai sơ tán hơn 4.000 hộ dân sinh sống ở bãi sông đến nơi an toàn.

Các ngành chức năng đang huy động hàng trăm người tìm kiếm nạn nhân mất tích dọc sông suối tại huyện Quan Sơn, cũng như các trạm bơm tiêu úng, theo dõi tình hình nước dâng tại các sông, suối.

Video: 9 người chết và mất tích do bão số 4

>>> Đọc thêm: Nghệ An: Bùn cao ngang ngực người sau bão số 4

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mạnh thường quân bỏ 200 triệu đồng làm đường bị xử phạt: Sự thật thế nào?

Mạnh thường quân bỏ 200 triệu đồng làm đường bị xử phạt: Sự thật thế nào?

Khi có những ý kiến bất bình về việc mạnh thường quân bỏ tiền ra làm đường giúp dân nhưng lại bị xử phạt, xã Tân Thạnh Đông và Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) đã cung cấp các văn bản giải thích sự việc, nhưng các kết luận này không thống nhất khiến dư luận hoang mang không rõ đâu là sự thật.

Phía sau bộ sắc phục màu vàng: Mùa hè trên đầu họ là bầu trời không gợn mây

Phía sau bộ sắc phục màu vàng: Mùa hè trên đầu họ là bầu trời không gợn mây

"Mùa hè, trên đầu họ là bầu trời không gợn mây, nắng chói chang, mặt đường nơi họ đứng làm việc tỏa ra hơi nóng hầm hập như một chiếc chảo rang, bốn phía nơi họ đứng là biển người biển xe, là sự hỗn độn, ầm ĩ của âm thanh...", đó là công việc của những người chiến sĩ CSGT mà Thượng tá Trịnh Văn Sỹ hồi tưởng lại trong cuốn sách của mình.