• Zalo

Báo động học sinh nghỉ hè liên tục bị chết đuối

Thời sự Thứ Ba, 19/07/2011 05:10:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ trong nửa tháng, các tỉnh Tây Nguyên đã liên tục xảy ra nhiều vụ trẻ em chết đuối. Có gia đình đã mất một lúc cả 3 người con.

(VTC News) - Chỉ trong nửa tháng qua, các tỉnh Tây Nguyên đã liên tục xảy ra nhiều vụ trẻ em chết đuối khi đi tắm ao.

Thực trạng đau lòng này hầu hết diễn ra tại khu vực vùng nông thôn, nơi những gia đình nông dân thường có ao để trữ nước tưới. Nguyên nhân chính là do sự chủ quan của gia đình, phụ huynh khi đã không coi, giữ các cháu cẩn thận. Đã đến lúc gióng lên hồi chuông để không còn những hậu quả thương tâm tái diễn. 

Vụ 3 chị em trong một gia đình chết đuối thương tâm ngày 18/7 (Ảnh: Văn Phạm) 

Vụ chết đuối thương tâm mới nhất xảy ra vào buổi trưa ngày 18/7, tại thôn 16, xã Đak Sin, huyện Đak R’lấp tỉnh Đak Nông đã làm 3 chị em ruột thiệt mạng. Ba nạn nhân là Mã Huỳnh Bảo Trâm (9 tuổi), Mã Huỳnh Bảo Trang và Mã Huỳnh Bảo Trinh (cùng 7 tuổi, là chị em sinh đôi).

Cả 3 chị em đều là học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (xã Đak Sin). Khi bố mẹ đi làm vắng, 3 chị em nghỉ hè ở nhà rủ nhau ra hồ tắm nên xảy ra tai nạn.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 16/7, các em Võ Hoàng Gia, Đỗ Trung Nam, Huỳnh Tuấn Kiệt, Phạm Hoài Tính (5 tuổi, cùng ở thôn Hiệp An, xã Cư An, huyện Đak Pơ) ra ao phía sau nhà Tính tắm.

Vì không biết bơi nên Tính ở trên bờ giữ quần áo, Gia, Nam, Kiệt lội xuống ao tắm. Một lúc sau, Tính thấy 3 anh hoảng loạn kêu cứu đã hốt hoảng chạy về nhà kêu ba mẹ. Khi các bậc phụ huynh ra đến nơi, cả 3 đã chìm xuống đáy ao.

Một vụ việc khác, 16 giờ ngày 13/7, hai em Bạch Đình Huy và Đỗ Thanh Phước (đều 10 tuổi, học sinh lớp 4, trú tại phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai) rủ nhau đến một ao chứa nước tưới cà phê để tắm và đã chết đuối.

Ngày 2/7, bé Hà Duy Tiến (2 tuổi, xã Tân An, huyện Đak Pơ) đi chơi với mấy anh chị ra gần ao nhà. Trong lúc nô đùa, bé Tiến đã vô tình bị ngã xuống ao, khi mọi người biết chuyện thì bé đã bị ngạt nước, tắt thở.

Cũng trong ngày 2/7, em Vũ Đức Nghị (học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, trú tại tổ 8, P.Yên Thế) đã cùng nhóm bạn đi tắm tại khu vực biển Hồ và sẩy chân chết đuối.

Yến Viễn

 

Tin liên quan

» 3 chị em gái níu nhau chết đuối thương tâm
» Hai học sinh chết đuối thương tâm khi tắm ao
» Hai nữ sinh lớp 6 bị chết đuối thương tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục