• Zalo

Bãi tắm ở Quảng Ngãi nhuốm đen bất thường

Thời sự Thứ Tư, 04/12/2019 20:09:00 +07:00

Người dân huyện Bình Sơn hoang mang vì nước biển đột nhiên chuyển màu nâu đen bất thường, kèm theo đó là nổi nhiều bọt và nhớt như có dầu.

Khoảng 5 ngày qua, nước và cát ở bãi biển Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt trắng. Nhiều người dân cho rằng, những năm trước, vào mùa biển động, nước biển cũng có đổi màu nhưng hiện tượng thế này thì giờ mới thấy.

Anh Nguyễn Trai - người dân xã Bình Thạnh cho hay: “Nước có màu nâu đen, đọng cặn lại giống nhớt. Nguyên bãi biển toàn màu nâu đen, nhìn rất sợ."

Theo ông Nguyễn Duy Khắc - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, sau khi nghe phản ánh của người dân, xã cử người xuống xem xét tình hình. Dùng tay kiểm tra, lực lượng chức năng thấy nhớt dính trên đầu ngón tay nên lấy thử mẫu nước biển để đem về xét nghiệm.

Màu biển năm nay sậm hơn những năm trước, khu vực đổi màu thông thường vào những năm trước chỉ khoảng vài trăm mét, nhưng năm nay kéo dài khoảng 2 km. Sóng xô vào bờ và để lại màu trên cát cũng có màu sậm chứ không vàng nhạt và nhanh tan như trước kia”, ông Khắc miêu tả.

bai-bien-o-nhiem

Bãi biển ở Quảng Ngãi chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt trắng. (Ảnh: H.N)

Ngoài ra, ông Khắc cũng cho rằng nước biển như những ngày qua là bất thường, tuy nhiên nguyên nhân thì hiện vẫn chưa rõ.

Theo phỏng đoán thì có nhiều khả năng, hoặc là do dầu của chiếc tàu mắc cạn gần đó. Chiếc tàu bị trôi vào khu vực này vào thời điểm cơn bão số 5, cũng có thể là do hoạt động xả thải từ các doanh nghiệp trong khu kinh tế Dung Quất”, chủ tịch UBND xã Bình Thạnh phỏng đoán.

Được biết, sáng 4/12, Cục bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên cũng về kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở khu vực này để làm rõ nguyên nhân.

Thống Nhất
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục