Thời sự

Bãi rác ‘bức tử’ dân ở TP.HCM: Dân đòi chặn xe rác, chính quyền đợi đúng lộ trình

Thứ Bảy, 28/07/2018 16:48:00 +07:00

Người dân bức xúc vì việc tẩy rửa xe rác ở bãi rác tạm khiến mùi hôi thối càng trở nên nồng nặc, trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn đợi theo đúng lộ trình để chuyển bãi rác tạm ra nơi khác.

Liên quan đến sự việc bãi rác tạm “bức tử” người dân ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM), vừa qua, UBND phường Hiệp Thành có công văn trả lời báo điện tử VTC News.

Theo đó, lãnh đạo UBND phường Hiệp Thành cho biết: “Về mùi hôi, UBND phường có nhận được phản ánh của nhân dân lân cận trạm trung chuyển rác tạm. UBND phường đã kiến nghị UBND quận có biện pháp xử lý.

UBND quận sau đó có chỉ đạo xây dựng mái che nhằm hạn chế mưa thấm vào rác gây ô nhiễm môi trường, phun thuốc xử lý mùi liên tục”.

Trong khi đó, nhiều người dân sinh sống gần khu vực bãi rác tiếp tục phản ánh việc môi trường sống ngày càng ô nhiễm do hoạt động tẩy rửa các xe rác.

00

Bãi rác tạm ở phường Hiệp Thành bốc mùi, gây ô nhiễm cho người dân.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, khi các xe chở rác tập kết về đây với số lượng lớn, các công nhân ở đây đã phun nước, dung dịch lên các xe và đống rác còn tồn đọng để rửa. Việc này khiến cho mùi hôi ngày càng nồng nặc, môi trường càng ô nhiễm hơn.

“Nước bẩn từ rác chảy lênh láng, cộng với xe chở ra vào liên tục biến khu vực trước bãi rác thành một bãi sình lầy lớn, có mùi rất khó chịu, không thể thở được. Cứ tình trạng này, chúng tôi sẽ chặn xe rác không cho vào đổ nữa, sau đó kéo hết lên UBND phường đề nghị xử lý dứt điểm”, một người dân bức xúc nói.

XEM THÊM BÀI TRƯỚC Ở ĐÂY:

>>> Núi rác tạm tồn tại hơn 10 năm giữa khu dân cư: Bao giờ mới thôi 'bức tử' dân?

Trước đó, lãnh đạo phường Hiệp Thành cũng cho biết, hiện đang đẩy nhanh tiến độ xậy dựng 3 trạm trung chuyển rác mới để thực hiện việc di dời bãi rác tạm ở phường Hiệp Thành.

Được biết, bãi rác tại tồn tại từ năm 2000. Sau 17 năm người dân liên tục phản ánh, vừa qua UBND quận 12 mới có đề án xây dựng 3 trạm ép rác kín, gồm: trạm Tân Thới Nhất (công suất ép 100 tấn/ngày), trạm An Phú Đông (công suất ép 200 tấn/ngày), trạm Thạnh Xuân (công suất ép 150 tấn/ngày) để thay thế bãi rác Hiệp Thành.

Tuy nhiên, lộ trình đến bao giờ mới xong, dân quanh khu vực bãi rác tạm ở Hiệp Thành bao giờ mới thôi bị “bức tử” thì chính quyền địa phương chưa có câu trả lời chắc chắn.

“Nếu theo đúng lộ trình và dự kiến ban đầu, đến cuối năm 2019, 3 trạm ép rác hoàn thành và đi vào hoạt động. Bãi rác tạm Hiệp Thành sẽ sớm bị xóa sổ, người dân sẽ bớt ô nhiễm”, ông Nguyễn Minh Chánh, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 12 (đơn vị quản lý bãi rác tạm) cho biết.

Video: Bãi rác tồn tại giữa khu dân cư, 'bức tử' hàng trăm gia đình

>>> Đọc thêm: Núi rác tạm tồn tại hơn 10 năm giữa khu dân cư: Bao giờ mới thôi 'bức tử' dân?

Nhật Linh
Ảnh: Cây phong lá đỏ bắt đầu chuyển màu trên phố Hà Nội

16:46 28/07/2018

Sau thời gian dài nhận những ý kiến trái chiều về việc trồng phong lá đỏ, cuối cùng tán lá của những cây phong đầu tiên trên phố Hà Nội đang bắt đầu chuyển màu.

Ảnh: Sau mưa lớn, 'hố trâu, ổ voi' hoá ao nước trên đường Hải Phòng

16:44 28/07/2018

Nhiều năm trôi qua, con đường xuống cấp nhưng vẫn chưa được sửa chữa nên sau mỗi trận mưa, các "hố trâu, ổ voi" lập tức biến thành ao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa

15:48 28/07/2018

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng, điển hình là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, thương binh.

10 năm điều chỉnh địa giới hành chính: Hà Nội tăng trưởng trung bình 7,41% mỗi năm

15:28 28/07/2018

Trong 10 năm qua, kinh tế Thủ đô tăng trưởng đạt trung bình 7,41% mỗi năm, thu nhập bình quân đầu người gấp 2,3 lần.

3 ngày xảy ra 6 trận động đất, đập thủy điện Sông Tranh 2 có an toàn?

13:13 28/07/2018

Trong vòng 3 ngày, hai huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam xảy ra 6 trận động đất khiến nhiều người dân lo ngại về sự an toàn của thuỷ điện Sông Tranh 2.

Hữu nghị Việt Nam - LB Nga: Một năm ăm ắp sự kiện vun đắp tình hữu nghị

12:51 28/07/2018

Ngày 28/7, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ và BCH T.Ư Hội tại TP Lạng Sơn để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Thực hư người đàn ông cầm đao, giành giật biển quảng cáo với thanh tra giao thông ở Hà Nội

11:42 28/07/2018

Khi tổ công tác của Đội Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ đang làm nhiệm vụ giải tỏa hành lang an toàn giao thông thì một người đàn ông cầm đao xông vào giằng giật lại biển quảng cáo.

Mẹ phi công SU-22 tử nạn: 'Cháu bảo bay nốt bữa nay là con được về, vậy mà...'

11:39 28/07/2018

Trước ngày hy sinh, chiến sĩ Phạm Giang Nam gọi về cho mẹ nói sẽ bay nốt hôm nay rồi được về nghỉ phép, anh còn dặn mẹ làm món cá biển cho ăn.

Tiễn đưa hai phi công máy bay Su-22 hy sinh: Về thôi các anh, quê nhà đang chờ

11:17 28/07/2018

Các chiến sĩ đã sống và cống hiến đến giây phút cuối cùng cho sự nghiệp, giờ là lúc nói lời tạm biệt với người dân làng Dừa, với đồng đội Quân khu 4 để trở về quê hương, nơi gia đình, người thân, bè bạn và đồng đội đang chờ các anh trở về.

Ảnh: Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ nhìn từ Việt Nam

09:50 28/07/2018

Rạng sáng 28/7, người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng