• Zalo

Bà lão 67 tuổi đội mưa rét thâu đêm chờ mua vé AFF Cup

Thời sự Thứ Năm, 16/12/2010 03:57:00 +07:00

(VTC News) – Từ tối 15/12, Hà Nội trở lạnh kèm theo mưa, gió lớn. Thế nhưng bên ngoài sân Mỹ Đình, một bà lão 67 tuổi vẫn ngồi chờ đợi mua vé AFF Cup thâu đêm.

(VTC News) – Đêm 15 rạng sáng 16/12, Hà Nội trở lạnh kèm theo mưa và gió lớn. Thế nhưng khi trái bóng Bán kết AFF Cup lượt đi ngừng lăn ở Bukit Jalil, Malayasia thì cũng là lúc bên ngoài sân Mỹ Đình, một bà lão 67 tuổi quấn áo mưa, mang theo một cái ghế nhựa ngồi chờ đợi mua vé trận lượt về suốt đêm.

Vì tình yêu bóng đá?

30 phút sau khi vé trong quầy chính thức xé bán, hàng ngàn người đã nối dài cả trăm mét để xếp hàng vào mua. Thật ngạc nhiên, trong sự chen lấn xô đẩy của toàn đám trai tráng, sức vóc lại có một bà lão đứng đầu hàng.

Khi chúng tôi vào bên trong khu vực bán vé, cũng là lúc bà đã nhận được một cặp vé khán đài C, rồi nở nụ cười rời khỏi quầy. Khuôn mặt nhăn nhúm, trùm một cái khăn màu tím che kín hai bên tai để chống rét, tay lại xách một cái ghế nhựa cùng một vài vật dụng khiến chúng tôi không thể không gạn hỏi.

Bà tên là Quyết, quê ở Hà Nam, năm nay 67 tuổi và đã đứng ở Mỹ Đình từ 22h tối 15/12 để chờ mua một cặp vé xem trận bán kết lượt về của ĐTVN. Bà tâm sự đã lên Hà Nội cách đây vài hôm và ở nhà một người thân tại phố Vọng. 

Bà Quyết với cặp vé khán đài C vừa mua được 

Qua nhiều nguồn tin, chủ yếu là tin truyền miệng, biết việc bán vé xem trận Bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2010 tại sân Mỹ Đình, bất chấp mưa to gió lớn và giá rét, bà đã quấn áo mưa cùng một chiếc ghế nhựa ra Mỹ Đình “trực chiến” thâu đêm. Ngạc nhiên hơn, khi được hỏi bà có biết gì về AFF Cup và ĐTVN không thì bà cười trừ, ngầm ra vẻ không biết...

Hay vì 2 tạ gạo?

Bà Quyết đích thị là một người thuần nông, cũng chẳng có mục đích lên Hà Nội “săn” vé kiếm tiền. Ý định chỉ nảy sinh bất chợt từ những luồng thông tin truyền miệng (bà không đọc báo) vé xem bóng đá tăng gấp 3, 4 lần so với giá gốc, chỉ cần chịu khó xếp vào mua vé ra khỏi quầy là đã có tiền triệu, bà mới đánh quả đi Mỹ Đình.

Chúng tôi không tiện hỏi hoặc theo bà để tìm câu trả lời cuối cùng về mục đích “săn” vé, nhưng câu chuyện về những tạ gạo hay chuyện năm hết tết đến bên lề chuyện cái vé của bà đã cho chúng tôi phần nào câu trả lời.

Trong dòng người chen chân vào Mỹ Đình sáng nay, chẳng cứ gì bà Quyết thuần nông, có rất nhiều người từ những vùng quê khác nhau như Phú Thọ,  Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, và rất nhiều huyện xa của Hà Nội cũng đổ dồn về.

Với họ mỗi cặp vé là 2 - 3 tạ gạo, làm cả tháng trời vất vả với đồng ruộng cũng chẳng dễ gì kiếm được. Thế nên, dù phải “hành binh” trong đêm, dù phải chen nhau tưởng chừng như ngạt thở với lủng liểng áo mưa, mũ bảo hiểm, với ủng cao su và vài trăm ngàn làm vốn, cũng phải cố mà giành cho được vé.

Những đôi chân chen nhau mua vé

Xem thêm hình ảnh bà Quyết và hành trình mua vé:

Giữa dòng người lèn chặt xếp hàng vào mua vé

Việc thức trọn đêm để chờ đợi, đã giúp bà Quyết vào trong rất sớm với một tấm tích kê trên tay. 

 Cuối cùng bà cũng được một cặp vé

 Với rất nhiều người còn chờ đợi bên ngoài, thì cặp vé của bà Quyết quả là niềm mơ ước
Vé cũng giúp những người bán hàng rong kiếm được nhiều tiền hơn trong ngày
 
Nhưng khấm khá hơn có lẽ vẫn là những người trông giữ xe. 

Hà Thành

Ảnh: Quang Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục