• Zalo

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, miền Bắc mưa rét

Thời sự Thứ Năm, 26/09/2013 11:14:00 +07:00

(VTC News) - Không khí lạnh sáng nay đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc, gây mưa giông ở nhiều nơi, trong khi đo trên biển Đông lại xuất hiện áp thấp.

(VTC News) - Không khí lạnh sáng nay đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc, gây mưa dông ở nhiều nơi, trong khi đó trên biển Đông lại xuất hiện áp thấp.

» Mưa kéo dài, Hà Nội chìm trong 'biển' nước
» Gió lạnh đầu mùa, mưa dông khắp miền Bắc
» Miền Bắc có mưa đá, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc giật cấp 8

Sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở bắc Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung Bộ.
se lạnh, không khí lạnh, gió mùa đông bắc
Sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh miền Bắc. (Ảnh minh họa - internet) 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở bắc và trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.         

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh.

Trong một diễn biến khác, hồi 07 giờ sáng nay, 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 690km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
không khí lạnh, áp thấp, biển đông, mưa giông, miền bắc, se lạnh
Đường đi của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Ảnh: Nchmf
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km.  Đến 07 giờ ngày 27/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 530km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

» Mưa kéo dài, Hà Nội chìm trong 'biển' nước
» Gió lạnh đầu mùa, mưa dông khắp miền Bắc
» Miền Bắc có mưa đá, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc giật cấp 8

Diệp Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục