• Zalo

Ảnh: Phố Kim Mã sau ngày di dời hàng cây cổ thụ làm ga đường sắt

Thời sự Thứ Ba, 01/11/2016 07:57:00 +07:00

Chiều 31/10, hàng loạt cây xà cừ đã được di dời về vườn ươm ở tỉnh Hưng Yên để chuẩn bị thi công đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đoạn qua phố Kim Mã.

Một người phụ trách việc thi công thuộc công ty Beepro cho biết, số cây xà cừ cổ thụ đã được di dời về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên), nhưng vẫn còn 1 cây xà cừ cổ thụ chưa được di dời do vấn đề thời tiết.

Người này cho biết thêm, đội thi công đang tiếp tục tỉa cành và đánh gốc những cây xanh còn lại để chuẩn bị cho công tác di dời. Dự kiến, trong tuần này toàn bộ số cây còn lại sẽ được di chuyển về vườn ươm.

IMG_9068

Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép chặt hạ, di dời 109 cây xanh trên phố Kim Mã để phục vụ thi công dự án Đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Trước đó, Hà Nội đã cấp phép cho Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội được tỉa cành, chặt hạ và dịch chuyển tổng cộng 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã để phục vụ thi công dự án Đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Trong đó 2 cây đã chết sẽ được chặt hạ, riêng cây đa cổ thụ (trước cửa Đền Voi Phục) do nằm ở khúc cua, không ảnh hưởng đến việc thi công nên được giữ lại.

Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã giao cho đơn vị thực hiện là Công ty Cổ phần Beepro. Theo kế hoạch, các cây được dịch chuyển sẽ được đưa về vườn ươm của công ty Beepro ở Văn Giang, Hưng Yên.

Theo đại diện của công ty Beepro, công tác dịch chuyển trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Theo thống kê, tỷ lệ cứu sống cây sau di chuyển vào khoảng 60%.

Trước đó, ngày 16/10, hàng chục cây xà cừ trên tuyến đường này cũng đã được đánh gốc, cắt tỉa cành và di dời về vườn ươm trong đêm.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại tuyến đường Kim Mã chiều 31/10:

IMG_9069

Tuyến phố Kim Mã vắng vẻ hơn sau khi hàng loạt cây xanh bị di dời.

IMG_9047

Việc đánh chuyển thực hiện thủ công, công nhân tỉa cành vào ban ngày, ban đêm đào quanh gốc và dùng cẩu chuyển về vườn ươm.

IMG_9092

Số cây xà cừ cổ thụ đã được di dời về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên), nhưng vẫn còn 1 cây xà cừ cổ thụ chưa được di dời do vấn đề thời tiết.

IMG_9083

Người dân ngắm nhìn cây xà cừ cổ thụ cuối cùng trước khi bị di dời.

IMG_9117

Tất cả những cây đã được đánh số sẽ được di chuyển trong thời gian tới.

IMG_9065

Đội thi công đang tiếp tục tỉa cành và đánh gốc những cây xanh còn lại để chuẩn bị cho công tác di dời.

IMG_9062

Lãnh đạo Công ty Beepro - đơn vị thi công cho biết mỗi cây xà cừ cỡ lớn mất từ 2 - 3 ngày đánh chuyển.

IMG_9126

Trong 109 cây được di dời có 106 cây phát triển bình thường, chặt hạ 2 cây, cắt tỉa 1 cây.

IMG_9122

Hai cây xanh đã chết được chặt hạ.

IMG_9105

Dự kiến, trong tuần này toàn bộ số cây còn lại sẽ được di chuyển về vườn ươm.

Video: Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội mới trồng đã chết khô

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục