• Zalo

Ảnh: Cận cảnh những cây muồng trăm tuổi bỗng dưng chết khô bên tượng đài Nữ tướng Lê Chân ở Hải Phòng

Thời sự Chủ Nhật, 12/08/2018 07:12:00 +07:00

Những cây muồng có tuổi đời gần trăm năm trồng hai bên quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng) bỗng dưng chết khô.

1

Quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân nằm ở trung tâm TP Hải Phòng, hai bên có 6 cây muồng cổ thụ có tuổi đời gần 100 năm. Đây là một trong những điểm đến du lịch tâm linh, văn hóa của TP Hải Phòng.

2

Từ đầu năm 2018 đến nay, những cây muồng này đột nhiên trút lá rồi cành cây khô dần. Bên phía đường Nguyễn Đức Cảnh có 3 cây thì 1 cây đã chết hẳn, 1 cây ở giữa còn sống, cây còn lại cũng bị trút lá, chết khô.

4 3

Thông tin với PV VTC News, ông Dương Đình Ổn - Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, sau khi phát hiện những cây muồng có hiện tượng rụng lá, khô cành, Công ty Công viên cây xanh đã tìm mọi biện pháp chăm sóc, chữa bệnh cho cây, tuy nhiên đến nay, 2 cây ở hai bên quảng trường đã chết hẳn, 1 cây đang khô cành nên vẫn đang được chăm sóc, chữa bệnh.

3 3

Cây muồng gần đèn tín hiệu giao thông phía đường Nguyễn Đức Cảnh có đường kính thân cây trên 1m đã chết.

5 5

Theo nhận định của cán bộ chuyên môn, rất có thể do hết tuổi thọ nên cây tự chết.

6 5

Cây có tán là rộng, thân cây cao hơn 10 mét, tạo bóng mát và cảnh quan cho khu quảng trường giờ chỉ còn trơ cành khô héo, khiến nhiều người tiếc nuối.

7 7

Cành khô vươn ra tận đường Nguyễn Đức Cảnh, nếu không sớm cắt bỏ, rất dễ gãy, rơi xuống đường gây ra TNGT khi có mưa bão.

8 7

Cây muồng này đang trong tình trạng nguy kịch, tuy nhiên vẫn còn những cành lá xanh.

9 9

Phía bên đường Quang Trung cũng có 3 cây muồng, trong đó 1 cây đã chết.

10 9

Một số cành cây khô đã được cắt bỏ.

11 11

Nhiều người thấy tiếc nuối vì cây muồng có tuổi đời lâu năm, có dáng thế đẹp.

12.1 11

Nhiều năm trước, đơn vị chăm sóc cây đã phải dựng ống sắt đỡ, tránh bị bật gốc khi có mưa bão.

13 15

Ông Dương Đình Ổn cho biết thêm, hiện UBND Thành phố đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Hồng Bàng và các đơn vị liên quan khảo sát, tham mưu cho UBND thành phố thay thế những cây đã chết, tạo cảnh quan phù hợp cho khu vực Quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

>>> Đọc thêm: Ngôi đền thiêng có kiến trúc độc đáo, thờ Nữ tướng Lê Chân ở Hải Phòng

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục