• Zalo

Ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thị sát Sân bay Quốc tế Vân Đồn trước giờ cất cánh

Thời sự Thứ Bảy, 29/12/2018 22:31:00 +07:00

Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thị sát Sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) trước giờ khánh thành, vận hành, khai thác chuyến bay đầu tiên vào sáng 30/12.

1

Sáng 30/12, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Sungroup sẽ chính thức khai trương Sân bay Quốc tế Vân Đồn có tổng mức đầu tư 7.700 tỷ đồng. Đây là Cảng hàng không quốc tế cấp 4E có thể đón những loại máy bay lớn và hiện đại như Airbus 350, Boeing 777. Dự án được triển khai trên tổng diện tích hơn 288 ha, giai đoạn 1 đến năm 2020 có thể đón 2,5 triệu hành khách/năm và đạt công suất thiết kế 5 triệu lượt hành khách vào năm 2030.

2

Ngày 29/12, đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đến thị sát 3 dự án giao thông trọng điểm của Quảng Ninh trước giờ khai trương, thông tuyến, trong đó có Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

3

Trước "giờ G", mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện gần như hoàn tất.

4 4

Tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Bộ trưởng dành nhiều thời gian kiểm tra từng hạng mục quan trọng của sân bay, đài kiểm soát không lưu, như khu vực kiểm soát an ninh với hệ thống trả khay tự động Ilane của hãng Smiths (Đức) được tích hợp máy soi đa chiều, phòng chờ thương gia…

5 5

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trò chuyện với các chuyên gia của đơn vị tư vấn NACO (Hà Lan) về quá trình làm việc tại sân bay Vân Đồn, các công nghệ hiện đại của sân bay cũng như kỳ vọng về sự thay đổi lớn, sự phát triển mạnh mẽ của Vân Đồn trong tương lai.

6 5

Tại Đài kiểm soát không lưu, sau khi kiểm tra các thiết bị, nghe thuyết trình về việc vận hành, quan sát toàn cảnh sân bay từ trên cao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá: đây là sân bay hiện đại bậc nhất, nhì Việt Nam. Đường băng 3.600m có thể nói dài nhất Việt Nam, còn bề rộng 60m đảm bảo tầm quốc tế.

7-Dai kiem soat khong luu (3) 18

Các cán bộ, nhân viên Đài quan sát không lưu đang vận hành hệ thống.

8-Duong cat ha canh san bay Van Don (3) 18

Đường băng 3.600m được coi dài nhất Việt Nam, bề rộng 60m đảm bảo tầm quốc tế.

9-khong gian kien truc (4) 20

Toàn cảnh khu vực làm việc của Đài quan sát không lưu.

10-He thong tra khay tu dong Ilane (4) 20

Hệ thống kiểm tra khay tự động.

11-Bang tai hanh ly ky gui (5) 22

Băng tải hành lý ký gửi.

12-He thong tra khay tu dong Ilane (5) 22

Hệ thống trả khay tự động.

13-khong gian kien truc (3) 24

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá, sân bay hiện đại như vậy sẽ góp phần rất lớn cho việc đi lại của hành khách khi đến Quảng Ninh, đến vùng Đông Bắc. Đồng thời, việc vận hành sân bay Vân Đồn sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông quốc gia, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

14-khong gian kien truc (6) 24

Một số cảnh quan, kiến trúc Sân bay Quốc tế Vân Đồn.

15-khong gian kien truc (8) 26

16-khong gian kien truc (9) 26

17-khong gian kien truc (10) 28

18-khong gian kien truc (7) 28

19-Bang tai hanh ly ky gui (2) 30

Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được coi là một trong những công trình tiêu biểu cho thành công của chủ trương xã hội hóa, thu hút nguồn vốn tư nhân đầu tư vào hạ tầng giao thông qua hình thức BOT của tỉnh Quảng Ninh.

20-khong gian kien truc (15) 30

Chia sẻ kinh nghiệm thu hút nguồn lực tư nhân vào phát triển hạ tầng giao thông, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Chúng tôi xác định sẽ chọn các nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế. Song tỉnh sẽ lo khâu giải phóng mặt bằng, bàn giao cho nhà đầu tư mặt bằng sạch.

21-khong gian kien truc (12) 32

Việc triển khai đồng bộ hạ tầng giao thông trên cả ba trọng điểm đường bộ, đường không và đường biển trong vòng khoảng 3 năm trở lại đây đã tạo ra bước đột phá lớn đưa Quảng Ninh bước sang một giai đoạn mới, mở rộng cánh cửa bước ra thế giới”.

>>> Đọc thêm: Chuyên gia Hà Lan: Sân bay Vân Đồn sẽ trở thành 'cửa ngõ' của Quảng Ninh

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục