• Zalo

An ninh trật tự 10 ngày Đại lễ đã được bảo đảm

Thời sự Thứ Hai, 11/10/2010 10:31:00 +07:00

(VTC News) - An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, không xảy ra khủng bố, phá hoại cũng như các vụ trọng án nghiêm trọng.

(VTC News) - Ngày 11/10, theo báo cáo nhanh của Công an Hà Nội, trong dịp Đại lễ xảy ra 129 vụ phạm pháp hình sự (tăng 19 vụ so với 10 ngày trước). Trong đó có 10 vụ chống người thi hành công vụ, 17 vụ cướp giật tài sản, 7 vụ trọng án do mâu thuẫn cá nhân (chủ yếu ở địa bàn các huyện ngoại thành).

» Người ngoại tỉnh tấp nập trở về quê sau Đại lễ
» Bộ mặt showbiz tuần Đại lễ: Tứ phía đều ồn ã
» Bất ngờ những dịch vụ không “bắt chẹt” khách dịp Đại lễ
» Lỗi hẹn Đại lễ, về lúc 12h đêm, Ngọc Hân nói gì?
» Đêm nghệ thuật "nghìn năm có một" khép lại Đại lễ
» Mỹ Đình bung nở pháo hoa khép lại Đại lễ 1000 năm
» Thông tấn Mỹ đưa tin về Đại lễ 1000 năm Thăng Long


Riêng địa bàn quận Hoàn Kiếm, do tập trung lượng người lớn nên trong quãng thời gian này cảnh sát đã bắt ổ nhóm trộm cắp, móc túi (gồm 7 người) đến từ các tỉnh phía Nam ra. Có 8 bị hại trong đó có cả người nước ngoài đã được trả lại tang vật. Còn tại lễ hội ẩm thực Hà Thành diễn ra ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, 1 kẻ xấu trà trộn vào đám du khách để lấy trộm tài sản cũng bị bắt.

Đáng chú ý, trưa 6/10, tại Trung tâm điều hành bắn pháo hoa đặt tại phía sau khán đài C Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội xảy ra vụ cháy 2 container chứa pháo hoa khiến 4 người chết, 3 bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định, vụ nổ trên là do sơ suất khi thao tác, vận chuyển pháo hoa để lắp đặt.

Lực lượng CA TP Hà Nội đang thực hiện công tác bảo vệ an ninh tại lễ diễu binh ngày 10/10.

Công an Hà Nội cho biết, đêm 10/10, tại khu vực xung quanh Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình thuộc các đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ… (huyện Từ Liêm), do lưu lượng người và phương tiện đổ về quá đông để xem Đêm hội văn hóa nghệ thuật kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nên đã xảy ra ùn ứ cục bộ, kéo dài nhiều giờ. Công an Hà Nội đã huy động các lực lượng tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, dẫn đoàn. Dù việc giải tỏa chậm nhưng không để xảy ra phức tạp nghiêm trọng.

Cũng trong 10 ngày qua, toàn thành phố đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 10 người chết, 3 bị thương. Các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra ở ngoại thành. Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện, xử lý 57 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, lực lượng CSGT đã xử lý 6.341 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Lực lượng CSGT Đường thuỷ kiểm tra, xử lý 96 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa, phạt hành chính gần 70 triệu đồng.

Trong 10 ngày Đại lễ người dân đã được tham gia các lễ hội một cách an toàn.

Trong 10 ngày Đại lễ công an Hà Nội đã đồng bộ triển khai phương án bảo vệ 54 sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Trong số này có 4 sự kiện lớn: Lễ Khai mạc (sáng 1/10); Chiêu đãi khách trong nước và quốc tế (tối 9/10); Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình (sáng 10/10) và Đêm hội Văn hóa nghệ thuật Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (tối 10/10).

Nói chung, thời gian này lượng người đổ về dự lễ hội đông song an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, không xảy ra khủng bố, phá hoại cũng như các vụ trọng án nghiêm trọng. Để diễn ra Đại lễ thành công, ngay từ đầu năm 2009, Giám đốc Công an Hà Nội đã có kế hoạch, lên các phương án triển khai xuống các đơn vị. Ngoài ra còn có sự trợ giúp của 8 tỉnh giáp ranh cùng phối hợp.

Dương Lãng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục