• Zalo

5 thanh niên bị tạt axít nguy kịch vì... khoai sắn

Thời sự Thứ Bảy, 30/01/2010 07:06:00 +07:00

(VTC News) – Giữa lúc hai bên đang xô xát, bất ngờ ông Dương chạy vào nhà lấy ra 1 bình nhựa trong đó chứa 0,5 lít axít tạt thẳng vào người 5 thanh niên.

(VTC News) – Chiều ngày 29/1, Công an xã Tam Trà (Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết sức khỏe của 5 thanh niên bị tại axít trong vụ tranh giành thu mua khoai sắn vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

» Đâm cọc gỗ vào đầu phụ nữ vì... mất cây nứa
» Hỗn chiến bên bàn nhậu, một người tử vong
» Bị phát hiện, trộm dùng búa hại chết chủ nhà hàng

Mặc dù đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam hơn 10 ngày nay, nhưng tình trạng sức khỏe của 5 nạn nhân người dân tộc Co đều trú tại thôn 6, xã Tam Trà, huyện Núi Thành, Quảng Nam vẫn chưa qua cơn nguy kịch do bị một đối tượng tranh giành thu mua khoai sắn trên địa bàn tạt axít vào người.

Sự việc xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 19/1, tại thôn 6 xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, ông Phan Dương (trạm trú tại thôn 6, xã Tam Trà và có hộ khẩu ở xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) đã lấn sang “địa bàn” thu mua khoai sắn của vợ chồng anh Hồ Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Sen (26 tuổi trú ở thôn 6, xã Tam Trà, huyện Núi Thành) và hai bên cãi vã.

Nạn nhân Nguyễn Anh Đài đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.  
Thấy chị ruột mình bị mất mối làm ăn, 4 người em trai của chị Sen đã kéo ra bên vực. Không chịu thua, ông Dương chạy về nhà huy động người em ruột Phan Văn Sơn và người cháu Phan Long chạy ra đánh lại người nhà vợ chồng anh Sơn.

Giữa lúc hai bên đang xô xát, bất ngờ ông Dương chạy vào nhà mình lấy ra 1 bình nhựa trong đó chứa 0,5 lít axít tạt thẳng vào người 5 thanh niên (phe nhà ông Sơn) khiến những người này bị bỏng nặng và đưa vào cấp cứu tại BV Đa Khoa TƯ Quảng Nam.

Nghe tiếng kẻng báo động người làng bị đánh, hàng trăm người dân tộc Co của thôn 6 đã kéo đến đòi giết anh em ông Dương, nhưng lực lượng công an xã Tam Trà có mặt giải quyết vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Đức, trưởng Công an xã Tam Trà cho biết, ông Phan Dương là người từ nơi khác đến đây làm ăn nhưng luôn có chuyện xích mích với người dân địa phương. Người dân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị chính quyền xã “trục xuất” ông Dương ra khỏi địa phương. Xã đã vận động ông Dương trở về quê cũ làm ăn, ông vẫn không chịu đi.

Vụ việc đang được Công an huyện Núi Thành điều tra xử lý.

Thùy Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục