• Zalo

5 người mất tích trong bão trở về bình yên

Thời sự Chủ Nhật, 18/07/2010 02:48:00 +07:00

11h trưa nay, Quảng Ninh đã tìm được 5 người mất tích trong bão số 1, tất cả đều còn sống. Các địa phương đang khẩn trương tìm kiếm 7 người còn mất tích.

11h trưa nay, Quảng Ninh đã tìm được 5 người mất tích trong bão số 1, tất cả đều còn sống. Các địa phương đang khẩn trương tìm kiếm 7 người còn mất tích.

Tin liên quan:

» Bão tan, các tỉnh ĐB Bắc Bộ ưu tiên tiêu úng, cứu lúa
» 11 người mất tích, 1 cháu bé chết đuối trong bão
» Bão giật đứt neo, 3 tàu nghìn tấn đâm vào cầu Bính
» Bão số 1 suy yếu thành vùng áp thấp


Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ninh, 4 thuyền viên trên tàu vận tải bị chìm ở khu vực hòn Gà Chọi lúc 16h chiều qua và được xác định là mất tích. Qua một đêm tích cực tìm kiếm, 8h sáng nay, lực lượng chức năng đã cứu sống họ.


Riêng ông Lương Văn Quang đi trên tàu bị sóng đánh trôi ở khu vực đảo Cống Đỏ, đến 5h sáng nay cũng đã được tìm thấy. Ông Quang bị thương và đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Thắng Lợi, huyện đảo Vân Đồn.

Về trường hợp cháu bé chưa xác định được danh tính ở phường Yết Kiêu (Hạ Long) bị chết đuối do lật thuyền, cơ quan chức năng khẳng định chết không phải do bão.

"Cháu bé là con của một phụ nữ sống nghề chài lưới, bị bệnh và chết vào ngày 16/7. Ngày 17/7, đúng lúc bão gây sóng to, gió mạnh, người mẹ đưa con vào đất liền chôn cất thì thuyền bị lật khiến xác cháu bé trôi dạt vào phường Yết Kiêu", một cán bộ của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, cho biết.

Đến 12h trưa nay, theo thông tin từ các địa phương, số nạn nhân mất tích do bão số 1 chỉ còn dừng lại ở 7, trong đó có 6 ngư dân của Quảng Ngãi và một phụ nữ bị sóng cuốn khi tắm biển ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương cho biết, bão số 1 đổ bộ vào Hải Phòng, Thái Bình không gây thiệt hại về người, nhưng lại làm 11 người mất tích và 1 người chết. Trong số đó có 6 ngư dân của Quảng Ngãi bị đắm tàu ở khu vực quần đảo Hoàng Sa; 4 thuyền viên của một tàu hàng bị chìm ở hòn Gà Chọi, một người bị sóng đánh trôi ở đảo Cống Đỏ (Quảng Ninh) và một phụ nữ đi tắm biển khi biển động ở bãi biển Hải Hòa (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị sóng cuốn mất tích.


Theo Vnexpress


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục