• Zalo

32 kỷ lục Việt Nam mới được ghi nhận

Thời sự Thứ Bảy, 27/03/2010 01:42:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay (27/3), chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 18 được tổ chức tại TP.HCM đã có thêm 32 kỷ lục Việt Nam mới được ghi nhận.

(VTC News) - Sáng nay (27/3), chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 18, do Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - Vietkings diễn ra tại Khu Du lịch Bình Quới 2 đã có thêm 32 kỷ lục Việt Nam mới được ghi nhận.

» Gặp người có trí nhớ siêu phàm nhất TG tại Hà Nội
» Bánh dày lớn nhất VN đề nghị lập kỷ lục Guiness
» Thuyền hoa khổng lồ sẽ xuất hiện trên sông Hương
» Lũa, đá khổng lồ mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long

Năm 2009, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã nhận được gần 300 đề xuất kỷ lục gửi về từ khắp nơi trong cả nước. Sau thời gian ghi nhận, kiểm tra và xác minh thông tin, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố, trao giấy xác lập và biểu tượng kỷ lục cho 32 cá nhân, đơn vị. Trong đó, có 20 kỷ lục cá nhân và 12 kỷ lục đơn vị.

Ông Hoàng Đức Thảo nhận giải thưởng kỷ lục Người có nhiều công trình đoạt giải thưởng trong lĩnh vực sáng tạo khoa học công nghệ (VIFOTEC)


Các kỷ lục cá nhân chủ yếu mang tính văn hóa nghệ thuật. Bên cạnh việc tôn vinh các kỷ lục gia có khả năng đặc biệt và sự sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống, các kỷ lục còn hướng về cộng đồng xã hội, đó là bức tranh thủy mặc về hoa dài nhất của họa sĩ Trương Hán Minh sau khi được xác lập sẽ trao tặng cho đại diện tổ chức Operation Smile để bán đấu giá gây quỹ từ thiện giúp đỡ các em bị hở hàm ếch. Hoặc bức Thiên long Việt đồ, bức tranh thủ công mỹ nghệ chạm hình rồng được nghệ nhân Ngọc Minh (Quảng Nam) cùng các thợ chạm khắc dành nhiều tâm huyết thực hiện nhằm hưởng ứng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, dự kiến cũng sẽ được trao tặng cho Ban chỉ đạo quốc gia 1000 năm Thăng Long với tấm lòng của người con đất Quảng.

Đáng chú ý về kỷ lục trong lĩnh vực xuất bản gần đây là Công ty An Hảo cho ra mắt bộ lịch bloc độc bản về lịch sử Việt Nam từ thời lập quốc đến ngày thống nhất đất nước (1975). Đây là bộ lịch có kich cỡ siêu đại 1,3x2m, thành phẩm 2,5x3,7m, cân nặng khoảng 800kg, được trình diễn trong buổi Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 18. Bên cạnh đó, Công ty An Hảo cũng giới thiệu việc phát hành 1000 bộ lịch bloc khổng lồ, kích thước thành phẩm 1,7x1,2m, nặng khoảng 80kg, lần đầu tiên được xuất bản và sản xuất tại Việt Nam với công nghệ tiên tiến, nhằm chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

VTC News xin giới thiệu tới quý độc giả một số hình ảnh về những kỷ lục nổi bật trong Chương trình hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 18:

Chai dầu ăn lớn nhất do công ty Acecook sản xuất có chiều cao 1,7m, thể tích thực là 95 lít... 
Bánh dày lớn nhất nặng 2.010 kg do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển TST, Hà Nội thực hiện.

Con rồng được tạo hình bằng đá bán quý lớn nhất nặng 1.548 kg do các nghệ nhân Huế chế tác.

Bức tranh chạm rồng hình bản đồ Việt Nam lớn nhất do nghệ nhân Ngọc Minh cùng nhóm thợ hoàn thành trong 3 năm để chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Bộ lịch bloc độc bản về lịch sử Việt nam lớn nhất.
Bức tranh bằng gáo dừa dài nhất do Nghệ nhân Võ Quốc Quý và 10 công nhân hoàn thành trong 40 ngày đêm.

» Gặp người có trí nhớ siêu phàm nhất TG tại Hà Nội
» Bánh dày lớn nhất VN đề nghị lập kỷ lục Guiness
» Thuyền hoa khổng lồ sẽ xuất hiện trên sông Hương
» Lũa, đá khổng lồ mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long

Dương Lãng Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục