• Zalo

3 thiếu niên chạy bộ hơn 50 km trốn ông chủ gỗ

Thời sự Chủ Nhật, 06/09/2015 04:12:00 +07:00

Ba thiếu niên chạy bộ hơn 50 km trốn khỏi ông chủ gỗ. Ba thiếu niên chạy bộ hơn 50 km vì bị bóc lột làm những việc nặng nhọc trong rừng.

Cho rằng bị ông chủ cách ly trong rừng sâu và bắt làm những công việc nặng nhọc, 3 thanh thiếu niên đã chạy hơn 50 km băng rừng để trốn thoát.

Ngày 6/9, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam đang chăm sóc cho Hồ Văn Băng (21 tuổi), Hồ Văn Đồi (14 tuổi) và Hồ Văn Điếu (15 tuổi, cùng trú xã Trà Linh, Nam Trà My), chờ làm thủ tục để đưa về nhà.

Ba thiếu niên chạy bộ hơn 50 km và trốn thoát khỏi xưởng gỗ sau đó "tố" ông chủ tên Phước (trú huyện Thăng Bình) bóc lột, làm việc nặng nhọc trong rừng hơn 40 ngày qua.

Ba thiếu niên chạy bộ hơn 50km để trốn khỏi ông chủ xưởng gỗ

Tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam, các nạn nhân kể, ngày 20/7 cả 3 em được người phụ nữ tên Năm (ngụ cùng xã) giới thiệu đi làm việc tại một trại gỗ ở huyện Thăng Bình.

“Khi gặp ông Phước, họ hứa cho chúng em làm việc nhẹ trong xưởng với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Nhưng được ít ngày sau, ông ta đưa bọn em vào rừng để khiêng cây keo, phát rẫy….", Băng kể.

Tại lán trại giữa rừng huyện Hiệp Đức, 3 thiếu niên phải làm việc từ 10 đến 12 giờ/ngày. Buổi trưa chỉ được nghỉ hơn 30 phút lại tiếp tục khiêng cây lớn về xưởng.

"Chúng em đã làm được hơn 40 ngày nhưng ông Phước không trả lương như đã hứa. Tụi em xin về thì ông ấy không cho", Điếu kể.

Cũng theo lời 3 nạn nhân, sau khi phát hiện các nhân viên trên có ý định bỏ trốn, ông chủ đã cử người theo dõi và thu hết điện thoại để không liên lạc được với người thân. Sáng 4/9, nhân lúc ông Phước chưa có mặt ở lán, cả 3 bỏ chạy ra khỏi rừng.

Chạy bộ hơn 50 km, các em gặp một cán bộ Công an xã Bình Lâm (huyện Hiệp Đức). Sau khi nghe nạn nhân kể, người này dẫn vào quán mì Quảng ven đường cho ăn uống. Khi chưa ăn hết tô mì thì ông Phước đuổi kịp. 

"Lúc đó, giữa ông chủ và chú công an xảy ra xô xát. Ông ấy nhất định bắt bọn em trở lại lán làm việc. Nhưng chú công an cương quyết không cho và đưa chúng em về trụ sở UBND xã Bình Lâm. Đến khoảng 9h cùng ngày, tụi em được các cô ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh dẫn về đây chăm sóc", thiếu niên tên Điếu cho hay.

Video: Nữ sinh Phú Thọ bị bạn bạo hành đến câm


Ông Nguyễn Văn Thoại, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử người xuống đưa 3 thanh thiếu niên về trung tâm. Các em đang có dấu hiệu hoang mang và lo sợ. 
Dự kiến, đầu tuần sau, trung tâm sẽ đưa 3 nạn nhân về với gia đình. "Chúng tôi sẽ báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Quảng Nam để làm rõ có hay không việc ông Phước bóc lột sức lao động các em", ông Thoại nói.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục