• Zalo

3 phụ nữ ở Quảng Ninh chết thảm

Thời sự Thứ Sáu, 10/09/2010 02:30:00 +07:00

(VTC News) - Khi công việc đã sắp kết thúc để ra về thì bất ngờ 1 khối đất đá thải lớn ở bên trên tụt xuống vùi lấp 3 người, 1 người bị gãy chân may mắn thoát.

(VTC News) - Khoảng 18 giờ ngày 9/9/2010, tại khu vực bãi thải cũ mặt bằng +30, thuộc khai trường Máy 10, Công ty CP Than Cọc 6-TKV, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tụt đất đá làm 3 phụ nữ chết thảm.

3 nạn nhân là Nguyễn Thanh Huyền, 22 tuổi, Bùi Thị Hồng, 37 tuổi đều trú tại tổ 70, phường Trần Phú (TX Cẩm Phả) và 1 người chưa biết tên; 1 người khác bị gãy chân.

Hình ảnh một công trường khai thác than lộ thiên.


Nguyên nhân tai nạn được xác định là do một nhóm gồm 6 phụ nữ đã đào khoét vào khu vực bãi đổ xít để mót than. Khi công việc đã sắp kết thúc để ra về thì bất ngờ một khối đất đá thải lớn ở bên trên tụt xuống vùi lấp 3 người, 1 người bị gãy chân may mắn được cứu thoát.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công ty CP Than Cọc 6 đã huy động nhân lực, máy móc tìm kiếm 3 nạn nhân bị vùi lấp và đưa người bị thương đi cấp cứu. Sau hơn 1 giờ đồng hồ đã tìm được 3 nạn nhân, nhưng cả 3 đều đã tử vong.

Hiện nay, bên cạnh một số công trường khai thác than lộ thiên ở TP Hạ Long và TX Cẩm Phả, lượng đất đá thải ra trong quá trình khai thác nhiều năm đã tạo thành những quả núi nhân tạo khổng lồ, gây nguy hiểm cho các khu dân cư, nhất là vào mùa mưa bão. Đã từng có những vụ sạt lở xảy ra gây đổ nhà, chết người từ những quả núi nhân tạo này.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, anh Phạm Văn Chuyền, 40 tuổi, công nhân đào lò Phân xưởng khai thác 5 thuộc Xí nghiệp Than Cao Thắng (Công ty Than Hòn Gai-TKV) đang cúi dọn đất đá ở mặt nền lò gương xuyên vỉa để chuẩn bị bàn giao ca làm việc thì bị đá ở mặt gương lò sạt xuống rơi trúng vào đầu. Hậu quả, làm anh Chuyền bị chấn thương sọ não chết ngay tại chỗ.

Đại Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục