• Zalo

3 người nước ngoài tử vong trong vụ nổ pháo hoa Mỹ Đình

Thời sự Thứ Năm, 07/10/2010 04:54:00 +07:00

Công an thành phố Hà Nội chiều 7/10 xác nhận, vụ nổ trên làm chết một người Singapore, hai người Đức, và một người Việt Nam.

Có ba người nước ngoài và một người Việt Nam chết trong vụ nổ container chứa pháo hoa tại sân vận động Mỹ Đình. Trong số người nước ngoài thiệt mạng có hai người Đức và một phụ nữ Singapore.

Vụ nổ được cơ quan chức năng xác định là do cháy hai container chứa pháo hoa. 
Công an thành phố Hà Nội chiều 7/10 xác nhận, vụ nổ trên làm chết một người Singapore, hai người Đức, và một người Việt Nam. Cũng theo cơ quan này, tai nạn khiến ba người khác bị thương, và những người này là công nhân công ty Z121 bộ Quốc phòng. Công an thành phố Hà Nội xác nhận ngoài ba người nước ngoài thiệt mạng, không có người nước ngoài nào bị thương trong vụ nổ.

Trước đó, thông tin đầu ngày 7/10 trên website bộ Ngoại giao Singapores cho hay về việc một công dân của nước này thiệt mạng trong tai nạn nói trên. Nạn nhân là vợ của giám đốc công ty Glorious (Singapore) – đơn vị phối hợp cùng Interserco thực hiện lễ hội pháo hoa.

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội trong ngày 7/10 cũng xác nhận thông tin về việc có hai người Đức thiệt mạng trong vụ nổ container chứa pháo hoa ở sân vận động Mỹ Đình. Cơ quan này không cho biết thêm thông tin về hai người Đức thiệt mạng trong vụ nổ. Tuy nhiên, hãng tin AP và thông tấn xã Đức DPA cho hay hai người này là kỹ thuật viên về pháo hoa. Cũng theo DPA, các nạn nhân thiệt mạng và bị bỏng ở mức “khó nhận dạng”, nên cần phải kiểm tra AND để xác định danh tính.

Vụ nổ pháo ở sân vận động Mỹ Đình xảy ra vào chiều ngày 6/10 làm chết bốn người và làm bị thương ba người. Tin từ công an thành phố Hà Nội cho hay bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn cháy nổ trên là do sơ suất khi thao tác, vận chuyển pháo hoa để lắp đặt. Các nguyên nhân liên quan đến khủng bố, phá hoại hoặc do tác động của nguồn điện, nguồn nhiệt và thiên nhiên được loại trừ.

Theo kịch bản, lễ hội pháo hoa nghệ thuật tối 10/10 tại sân vận động Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) kéo dài 20 phút, với sự góp mặt của 40 chuyên gia của Singapore, Đức và Hồng Kông cùng 28 chuyên gia của Việt Nam. Đơn vị thực hiện chương trình đã đặt mua 3 container 40 tấn pháo hoa từ Italia, Mỹ và Trung Quốc, 13 container thiết bị phụ kiện kèm theo cũng đã được nhập về phục vụ cho buổi trình diễn pháo hoa.

Theo Sài Gòn tiếp thị

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.