Thời sự

108 lãnh đạo được bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn ở Sóc Trăng

Thứ Tư, 26/07/2017 07:44:00 +07:00

108/550 hồ sơ khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức lãnh đạo, quản lý không đáp ứng một hoặc một số tiêu chuẩn.

Ngày 25/7, nguồn tin từ Bộ Nội vụ cho biết, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Quyền Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ, vừa có kết luận thanh tra việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm, tiêu chuẩn ngạch công chức và việc ký hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh Sóc Trăng giai đoạn từ năm 2014 đến 28/2/2017.

Theo kết luận, Thanh tra Bộ Nội vụ chỉ rõ có 108/550 hồ sơ khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức lãnh đạo, quản lý không đáp ứng một hoặc một số tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học, kê khai tài sản, thu nhập...

Sóc Trăng: Bổ nhiệm nhiều cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn - ảnh 1

Trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra có 14/68 hồ sơ công chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp sở và 28/482 hồ sơ công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng thiếu một hoặc một số tiêu chuẩn của ngạch hiện giữ về chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước, nghiệp vụ chuyên ngành, tin học, ngoại ngữ.

Kết luận thanh tra cũng cho thấy, Sóc Trăng vượt một phó chánh văn phòng tại UBND tỉnh (phó chánh văn phòng chuyên trách trưởng ban tiếp công dân). Tại phòng Kinh tế-Vật liệu xây dựng thuộc Sở Xây dựng và Phòng Quản lý và Công sản (Sở Tài chính) cũng dư một phó trưởng phòng.

Cũng theo kết luận của Bộ Nội vụ, năm 2014 UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức kỳ thi tuyển công chức và tuyển dụng được 122 công chức.

Ngoài ra, trong giai đoạn thanh tra, Sóc Trăng đã tuyển dụng không qua thi đối với 30 trường hợp có kinh nghiệm công tác gồm: 29 trường hợp là viên chức và một trường hợp không phải là viên chức.

Đồng thời xét chuyển 32 cán bộ, công chức cấp xã thành công chức làm việc tại các cơ quan chuyên môn cấp huyện.

Trong quá trình thi tuyển công chức, Sóc Trăng có sai sót trong việc chấm và cộng điểm một số bài thi môn kiến thức chung, môn ngoại ngữ nhưng không làm thay đổi kết quả kỳ thi.

Các trường hợp viên chức được xét tuyển thành công chức không qua thi chưa có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ.

Cũng trong giai đoạn này, có năm trường hợp được tuyển dụng không qua thi do giám đốc sở hoặc chủ tịch UBND cấp huyện thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch.

Video: Nữ văn thư được bổ nhiệm "thần tốc" lên phó giám đốc

Ngoài ra, Sóc Trăng không thực hiện trình tự xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện. Cụ thể là bốn trường hợp được tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã Vĩnh Châu.

Đến ngày 10/5 vừa qua, UBND thị xã Vĩnh Châu đã thu hồi quyết định tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với bốn trường hợp này. Cũng tại thời điểm này, Sóc Trăng đã tuyển dụng không đúng quy định đối với hai trường hợp và áp dụng chính sách đãi ngộ đối với cán bộ nguồn theo đề án đào tạo cán bộ sau đại học giai đoạn 2006-2015. Ngày 26-5 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng đối với hai trường họp này.

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm, xử lý theo quy định đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân để xảy ra những tồn tại, hạn chế. Bộ Nội vụ cũng yêu cầu Sóc Trăng thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; bổ nhiệm công chức lãnh đạo và số lượng cấp phó.

>>> Đọc thêm: Sở Nội vụ không đồng ý, Chủ tịch huyện vẫn bổ nhiệm vượt biên chế

Nguồn: plo.vn
Nhân viên đường sắt ngủ quên, hai đoàn tàu suýt tông nhau ở Bình Thuận

07:32 26/07/2017

Nhân viên trực ban ngủ quên khiến tàu SE1 chở 400 hành khách suýt đâm vào tàu khách SQN2 tại ga Suối Vận (Bình Thuận).

Dự báo thời tiết hôm nay 26/7/2017: Sau bão số 4, mưa to từ Bắc vào Nam

07:32 26/07/2017

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/7, mưa vừa, mưa to tiếp diễn tại các tỉnh từ Thanh Hoá – Hà Tĩnh và lan sang các tỉnh Bắc Bộ và Tây Nguyên.

San phẳng mộ vợ vua Tự Đức làm bãi đậu xe: Nguyễn Phước tộc chính thức khởi kiện

07:32 26/07/2017

Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước tộc Huế vừa gửi đến TAND Thành phố Huế đơn khởi kiện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị (chủ đầu tư dự bãi đậu xe khách tham quan lăng Tự Đức - Đồng Khánh) về hành vi xâm phạm mồ mả.

Nghệ An: Vinh danh học sinh đạt giải Quốc tế trở về

23:08 25/07/2017

Chiều 25/7, UBND tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã long trọng tổ chức đón tiếp các giáo viên và học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế năm 2017.

Cụ ông 81 tuổi suýt bị vùi trong vụ sạt taluy ở Đà Lạt

21:20 25/07/2017

Nghe tiếng động, cụ ông ra xem thì phát hiện taluy của ngôi nhà bị sập và suýt bị bức tường đè.

Xe máy va chạm container, cặp vợ chồng chết thảm trong mưa lớn

21:18 25/07/2017

Trên đường đi đám ma về trong cơn mưa lớn, hai vợ chồng chở nhau trên xe máy bất ngờ va chạm với container khiến cả hai ngã xuống chết tại chỗ.

Bình Định: Tàu cá bị bắn trong lúc thả trôi, hai thuyền viên trúng đạn

21:16 25/07/2017

Trong lúc thả trôi tàu để câu mực, tàu cá Bình Định bị tàu nước ngoài xả đạn khiến hai người bị thương.

Bé trai đi chăn vịt thuê bị đuối nước chết thương tâm

20:10 25/07/2017

Trong lúc chèo thuyền ra sông để chăn vịt, mưa lớn và gió mạnh đã làm lật thuyền của Tình khiến nạn nhân bị đuối nước chết.

Hàng loạt người bị đánh vì nghi vấn bắt cóc trẻ em: Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự lên tiếng

20:02 25/07/2017

Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự – Bộ Công an lên tiếng trước hàng loạt người dân bị đánh nhầm vì nghi vấn bắt cóc trẻ em xuất hiện trong thời gian gần đây.

Dự án nhận chìm chất thải xuống biển: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đối mặt nguy cơ bị khởi kiện

19:53 25/07/2017

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có một tổ chức gửi đơn yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường rút giấy phép nhận chìm đã cấp cho nhiệt điện Vĩnh Tân 1, nếu không tổ chức này sẽ khởi kiện.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng