• Zalo

Võ sĩ Sumo danh tiếng dính líu cá độ, xã hội đen

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 06/07/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Cùng nhận quyết định khai trừ với Kotomitsuki đợt này còn có cả huấn luyện viên Sumo Otake.

(VTC News) - Trang tin Chinanews ngày 5/7 đưa tin, hôm 4/7/2010 vừa qua Hiệp hội Sumo Nhật Bản (JSA - Japan Sumo Association) đã ra quyết định khai trừ Kotomitsuki, võ sỹ Sumo đẳng cấp quốc gia khỏi tổ chức này vì đã tham gia cá độ và dính lứu đến các tổ chức xã hội đen. Kotomitsuki là trường hợp võ sĩ Sumo đẳng cấp cao của Nhật Bản bị khai trừ.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản đã tổ chức họp báo và chính thức công bố về việc khai trừ Kotomitsuki ra khỏi JSA. 

Trung tuần tháng 6 vừa qua, dư luận giới thể thao Nhật Bản rộ lên tin đồn Kotomitsuki đã tham gia cá độ bóng chày đồng thời cung cấp tài chính cho các thể lực xã hội đen, các tổ chức tội phạm ở Nhật Bản. Một Ủy ban điều tra đã được Hiệp hội Sumo Nhật Bản thành lập nhằm điều tra rõ những thông tin trên.

Phát biểu trong buổi công bố quyết định khai trừ, đại điện tổ chức này cho biết đây là những hoạt động xấu xa nhất trong giới Sumo Nhật Bản từ trước đến nay, do đó Hiệp hội này quyết định khai trừ Kotomitsuki, điều này đồng nghĩa với việc võ sĩ này sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm – hưu trí.

Võ sỹ Kotomitsuki. 

Hãng tin Kyodo ngày 5/7/2010 cũng đưa tin cho hay, cùng nhận quyết định khai trừ với Kotomitsuki đợt này còn có cả huấn luyện viên Sumo Otake. Ông này bị cáo buộc đã vay Kotomitsuki từ 20 triệu đến 30 triệu Yên để đánh bạc.
 

Sumo là môn thể thao xuất phát từ Nhật Bản đã có 1500 năm lịch sử. Người Nhật đặc biệt có tinh thần thượng võ, những võ sĩ giành chiến thắng trên võ đài đều được coi như những người anh hùng, vì vậy người ta không chấp nhận để những ai làm mất uy tín, danh dự của võ sĩ Sumo đứng trong hàng ngũ của bộ môn này. 

Hồng Vũ (Theo Chinanews, Kyodo)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục