• Zalo

Trung Quốc xác nhận 9 người chết, 440 ca nhiễm virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/01/2020 10:45:46 +07:00

(VTC News) - Số người chết vì virus đường hô hấp gây chết người ở Trung Quốc tăng vọt lên 9 tính đến 22/1, 440 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế Trung Quốc công bố số liệu cập nhật vào sáng thứ Tư theo giờ địa phương đối với coronavirus, tên khoa học của căn bệnh đang được biết đến như "virus Vũ Hán". Theo đó, ít nhất 9 người thiệt mạng, 440 trường hợp được xác định nhiễm virus.

Tất cả 9 người chết đều được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, nơi các ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, theo South China Morning Post.

Số liệu mới công bố cho thấy mức độ nguy hiểm của virus này đặc biệt khi Trung Quốc đang trải qua giai đoạn Xuân vận với hàng trăm triệu lượt người đi lại. Hôm 21/1 giới chức Trung Quốc thông báo số ca nhiễm virus lạ là 291, trong đó có 77 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 20/1. Chỉ riêng tại Vũ Hán, 60 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 20/1, bệnh nhân trẻ nhất chỉ mới 15 tuổi.

Trong khi đó trường hợp đầu tiên mắc bệnh đã được xác nhận ở Mỹ. Đó nam giới cư dân tiểu bang Washington, ngoài 30 tuổi, người gần đây đã đến Vũ Hán để thăm người thân.

Trung Quốc xác nhận 9 người chết, 440 ca nhiễm virus corona - 1

Số người bị ảnh hưởng do virus Vũ Hán đang tăng nhanh. (Ảnh minh họa: Getty)

Mỹ là quốc gia mới nhất cùng với các quốc gia khác như Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận các trường hợp nhiễm virus corona từ Trung Quốc.

Các quốc gia đang tăng cường biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus. Nỗi lo về một đợt bùng phát lớn hơn càng tăng lên sau khi một chuyên gia từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận virus có thể lây truyền giữa người với người. Tổ chức Y tế thế giới sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Tư để xác định xem có nên tuyên bố một trường hợp khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu hiếm gặp về căn bệnh này hay không.

Virus corona gây ra báo động vì sự giống nhau về di truyền của nó với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), đã giết chết gần 650 người trên khắp Trung Quốc trong năm 2002-2003.

Phương Anh (Nguồn: Business Insider, NDTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục