• Zalo

Trung Quốc xác nhận 555 phạm nhân nhiễm virus nCoV

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 26/02/2020 16:34:18 +07:00

(VTC News) - Các phạm nhân nhiễm bệnh tập trung ở 5 trại giam thuộc 3 tỉnh là Hồ Bắc, Chiết Giang và Sơn Đông.

Quan chức Bộ Tư pháp Trung Quốc hôm nay (26/2) xác nhận, tính đến hết hôm qua (25/2), nước này có tổng cộng 555 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là các phạm nhân trong các trại giam, trong đó có 4 ca bệnh nặng.

Trung Quốc xác nhận 555 phạm nhân nhiễm virus nCoV - 1

Ông Hùng Tuyển Quốc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc. (Ảnh: SCIO)

Các phạm nhân nhiễm bệnh tập trung ở 5 trại giam thuộc 3 tỉnh là Hồ Bắc, Chiết Giang và Sơn Đông. Ngoài 555 ca nhiễm, trong đó có 4 ca bệnh nặng và 11 ca đã khỏi bệnh, hiện vẫn còn 19 ca nghi nhiễm.

Đề cập đến nguyên nhân gây nên tình trạng này, ông Hùng Tuyển Quốc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc đã thừa nhận những thiếu sót, chủ nghĩa "hình thức", "quan liêu" trong công tác quản lý tại các trại giam ở nước này trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

Ông Hùng Tuyển Quốc nói: "Một là, không coi trọng đúng mức. Như trại giam nữ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, chỉ cách Bệnh viện phổi Vũ Hán 100m, các cán bộ trại giam đi cùng trạm xe buýt với người bệnh mỗi khi đến và hết giờ làm. Do vậy, trước khi thực hiện quản lý khép kín, có thể đã mang virus từ bên ngoài vào. Hai là, quản lý không chặt. Dịch ở các trại giam đều do cán bộ trại giam không thành thực khai báo, cách ly không triệt để, gây nên lây nhiễm từ bên ngoài”.

Bên cạnh đó, theo số liệu của Bộ Công an Trung Quốc, tính đến hết ngày 24/2, nước này đã xử lý 22.000 vụ án liên quan đến đợt dịch Covid-19, bắt giữ hình sự 4.260 người. Trong đó, riêng số khẩu trang kém chất lượng thu giữ được là hơn 31 triệu chiếc.

Video: Nữ y tá nhảy tiễn bệnh nhân chữa khỏi Covid-19

Bích Thuận (VOV-Bắc Kinh)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục