• Zalo

Trung Quốc triển khai tàu sân bay ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao lên tiếng

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 09/01/2020 18:13:00 +07:00

(VTC News) - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định việc duy trì hoà bình, ổn định ở khu vực Biển Đông là mục tiêu, lợi ích, của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế.

Bình luận về tuyên bố của Trung Quốc cho biết sẽ triển khai tàu sân bay Sơn Đông hoạt động ở khu vực Biển Đông, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 9/1 khẳng định:

"Tự do hàng hải ở Biển Đông là quyền và lợi ích của các quốc gia được quy định trong Công ước về Luật biển Liên hợp quốc (UNCLOS) 1982. Việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh trật tự, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ở khu vực Biển Đông được xác lập trong trong UNCLOS 1982 là mục tiêu, lợi ích, nguyện vọng, trách nhiệm chung của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế. Mọi hoạt động của các bên cần đóng góp vào mục tiêu chung này".

Trung Quốc triển khai tàu sân bay ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao lên tiếng - 1

Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Liên quan tới cảnh báo của Thái Lan về việc các tỉnh dọc sông Mekong sẽ thiếu nước khi Trung Quốc thử đập thủy điện Cảnh Hồng từ ngày 1/1, bà Hằng cho biết Việt Nam luôn quan tâm theo dõi, nghiên cứu đánh giá các hoạt động liên quan tới nguồn nước sông Mekong.

"Các nước cần có trách nhiệm chung trong việc sử dụng một cách công bằng, bền vững nguồn nước và tài nguyên nước ở sông Mekong, bảo đảm lợi ích công bằng của tất cả các nước ven sông vì sự thịnh vượng, phát triển bền vững của khu vực".

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục