• Zalo

Trung Quốc giảm mạnh số ca nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 03/03/2020 07:57:00 +07:00

(VTC News) - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ghi nhận thêm 125 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 2/3, giảm gần một nửa so với 202 trường hợp 1 ngày trước đó.

Con số này đưa số người dương tính với Covid-19 tại Trung Quốc lên 80.151 trường hợp. 

Trung Quốc giảm mạnh số ca nhiễm Covid-19 - 1

Trung Quốc giảm mạnh số ca nhiễm mới trong ngày 2/3. (Ảnh: Reuters)

Số người chết vì dịch viêm phổi cấp của Trung Quốc hiện tại là 2.943 người với 31 trường hợp được xác nhận hôm 2/3. 

Tất cả các ca thiệt mạng mới đều được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc. 24 trong số này được báo cáo tại thành phố Vũ Hán. 

Tính tới hết ngày 2/3, 47.206 nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc được chữa khỏi và xuất viện, 7.110 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và nguy kịch. 

Video: Các y bác sỹ làm việc thế nào bên trong bệnh viện cách ly đặc biệt ở Vũ Hán?

Mi Feng, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết sự sụt giảm các ca nhiễm mới ở các thành phố khác ngoài Vũ Hán cho thấy tình hình ở đại lục đã ổn định.

"Phần lớn sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm bệnh mới ở Vũ Hán đã được ngăn chặn một cách hiệu quả. Sự bùng phát ở các thành phố ngoài Hồ Bắc cũng được kiểm soát và tình hình ở các tỉnh khác đang trở nên tích cực hơn", ông Mi nói.

Hôm 2/3, Vũ Hán đóng cửa 1 trong 16 bệnh viện dã chiến được xây dựng để đối phó với dịch, sau khi 34 bệnh nhân cuối cùng được điều trị tại đây xuất viện.

"Dự kiến các ca nhiễm mới ở Vũ Hán sẽ giảm xuống dưới 100 người mỗi ngày. Điều này cho thấy công tác đối phó dịch có hiệu quả. Tận chiến ở Vũ Hán đã bước vào giai đoạn quyết định", ông Chen Yi Xin, Phó trưởng nhóm chỉ đạo chống dịch ở Hồ Bắc cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng còn quá sớm để nói rằng cuộc chiến chống dịch đạt tới điểm rẽ ngoặt. Hôm 2/3, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh sự cần thiết của việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về vaccine, thuốc và thử nghiệm.

"Chiến đấu với trận chiến khó khăn này, Trung Quốc nên nắm bắt công nghệ cốt lõi hơn bằng tài sản trí tuệ của riêng mình, tạo ra nhiều sản phẩm cốt lõi hơn để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân, đóng góp nhiều hơn để bảo vệ an ninh quốc gia và chiến lược", ông Tập cho hay.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng cho rằng cần phải thiết lập một kho dự trữ vaccine, nghiên cứu các vật chủ của chủng virus corona mới.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục