• Zalo

Tổng thống Trump: Mỹ hoàn toàn kiểm soát virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/01/2020 22:04:22 +07:00

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định nước này đã có đầy đủ kế hoạch và sự chuẩn bị cần thiết để kiểm soát, ngăn chặn virus lạ từ Trung Quốc lây lan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã được báo cáo về việc dịch bệnh viêm phổi do virus lạ bùng phát ở Trung Quốc, đồng thời khẳng định Mỹ “hoàn toàn kiểm soát tình hình”, - kênh CNBC đưa tin.

Chúng tôi đã lên kế hoạch và nghĩ mình sẽ xử lý rất tốt bệnh lạ. Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) cực giỏi. Họ rất chuyên nghiệp" - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu ngày 22/1, bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Tổng thống Trump: Mỹ hoàn toàn kiểm soát virus corona - 1

Ông Trump tin Mỹ hoàn toàn kiểm soát được tình hình. (Ảnh: EPA)

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới. Người nhiễm bệnh là công dân Mỹ, khoảng 30 tuổi, sống ở bang Washington. Người này mới đây có đến thành phố Vũ Hán, nơi được cho là ổ dịch bệnh viêm phổi do virus lạ gây ra. Tuy nhiên, theo CDC, nguy cơ lây nhiễm cho công chúng do trường hợp này là ở mức thấp, bởi bệnh nhân đã nhập viện sớm.

Đó là một người từng đến Trung Quốc. Chúng tôi đã kiểm soát được trường hợp này và mọi thứ sẽ ổn”, - CNBC, dẫn lời Tổng thống Trump, cho biết.

Trước đó, trong những bình luận đầu tiên về dịch bệnh do virus lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và giới chức Trung Quốc sẽ minh bạch về những thứ mà chính quyền Bắc Kinh biết về chủng virus này.

Chúng tôi hiện trong tình trạng rất tốt và tôi nghĩ Trung Quốc cũng vậy... Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với Chủ tịch Tập Cận Bình”, - ông Trump nói.

Hiện có ít nhất 5 sân bay lớn tại New York và California, Mỹ, đã bắt đầu áp dụng các công tác kiểm dịch bổ sung, kiểm tra tất cả những hành khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. CDC cho biết sẽ nâng mức báo động du lịch lên cấp 2, đồng thời khuyến nghị các du khách tăng cường đề phòng.

Văn Đức (Nguồn: CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục