• Zalo

Tổng thống Nga ký bổ nhiệm ông Mikhail Mishutin làm Thủ tướng

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 17/01/2020 00:20:08 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng, ngay sau khi cựu lãnh đạo cơ quan thuế giành được sự ủng hộ từ Hạ viện.

Duma Quốc gia Nga (hay Hạ viện Nga) trước đó phê chuẩn ông Mishustin cho chức vụ Thủ tướng tại một cuộc họp toàn thể ngày 16/1. Tổng cộng có 383 nhà lập pháp bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên Mishustin.

Tổng thống Nga ký bổ nhiệm ông Mikhail Mishutin làm Thủ tướng - 1

Ông Mikhail Mishustin.

Phát biểu với Duma, ông Mishustin nói rằng Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ đi đầu trong sự phát triển của đất nước, đảm bảo tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, là nền tảng của một chính sách xã hội hiệu quả.

Nếu không có tốc độ phát triển kinh tế cao, sự phát triển xã hội của đất nước sẽ bị đình trệ. Ông nói thêm rằng chính phủ mới cần tiếp tục xóa bỏ các rào cản hành chính. Điều quan trọng nữa là phải cải thiện môi trường kinh doanh để các doanh nhân, bao gồm cả những người trẻ tuổi, cảm thấy tự tin và an toàn phát triển doanh nghiệp của họ và quan trọng nhất là tăng lương cho nhân viên.

Nga có nguồn tài chính để thực hiện tất cả các nhiệm vụ do Tổng thống Putin đặt ra, ông Mikhail Mishustin cho biết. Ông Mishustin nói rằng tất cả các thành viên của chính phủ mới sẽ chịu trách nhiệm cá nhân để đạt được các mục tiêu phát triển quốc gia.

Trong vòng một tuần kể từ khi được bổ nhiệm, ông Mishustin cần đệ trình cho ông Putin các đề xuất về cơ cấu chính phủ và các ứng cử viên cho chức vụ Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng chính phủ.

Phương Anh (Nguồn: Xinhua, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục