• Zalo

Thủ tướng Nhật Bản yêu cầu đóng cửa tất cả trường học từ ngày 2/3

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 27/02/2020 17:16:00 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hôm 27/2 cho biết chính phủ sẽ yêu cầu tất cả trường từ tiểu học đến trung học đóng cửa từ ngày 2/3 cho tới kỳ nghỉ mùa Xuân, thường sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

Ông Abe đưa ra thông tin này trong cuộc họp nhóm chuyên trách của chính phủ nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona chủng mới.

Thủ tướng Nhật Bản yêu cầu đóng cửa tất cả trường học từ ngày 2/3 - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Số ca được xác nhận nhiễm bệnh tại Nhật Bản đã tăng lên 186, ngoài 704 ca được chẩn đoán từ tàu du lịch Diamond Princess. Tokyo cũng hoãn các cuộc tụ họp lớn và các sự kiện thể thao trong hai tuần để hạn chế virus, trong khi cam kết Thế vận hội Olympic 2020 vẫn sẽ tiếp tục.

Một cố vấn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản thừa nhận các biện pháp kiểm dịch được ban hành trên tàu du lịch Diamond Princess ở Yokohama có thể khiến bệnh lây truyền thêm giữa nhân viên tàu và hành khách.

Nhật Bản hôm 27/2 xác nhận một bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 và xuất viện hồi đầu tháng cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới trong lần xét nghiệm mới đây. Các quan chức y tế Osaka đặt ra 2 khả năng: một là virus còn tồn tại trong bệnh nhân nhân lên hoặc cô này bị nhiễm bệnh từ một ai đó.

Một số chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Osaka cho biết những người bị nhiễm bệnh thường phát triển kháng thể, vì vậy họ có thể tránh tái nhiễm bởi cùng một loại virus. Tuy nhiên, nếu không có đủ kháng thể, bệnh nhân dễ bị tái nhiễm hoặc virus không được phát hiện trong cơ thể có thể đã nhân lên.

Video: Bác sĩ Trung Quốc chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục