• Zalo

Singapore bác tin từ chối nhập cảnh hơn 100 hành khách Vũ Hán

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 22:16:00 +07:00

(VTC News) - Cư dân mạng địa phương tức giận trước thông tin cho rằng hành khách từ Vũ Hán đến Singapore bị từ chối nhập cảnh và “được” cho bay về Hàng Châu cùng các hành khách khác.

Trong tuyên bố hôm 25/1, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) Singapore cho biết trên Facebook rằng họ đã biết được những tin đồn lan truyền trên mạng liên quan đến việc hơn 100 du khách đến từ Vũ Hán bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

"ICA muốn làm rõ rằng điều này là sai sự thật và vụ việc bị cáo buộc không hề xảy ra" - cơ quan cho biết, nói thêm rằng công chúng không nên suy đoán hoặc lan truyền những tin đồn vô căn cứ, ngoài ra nên truy cập trang web của Bộ Y tế để cập nhật về tình hình coronavirus Vũ Hán.

Singapore bác tin từ chối nhập cảnh hơn 100 hành khách Vũ Hán - 1

Máy bay của hãng hàng không Scoot.

Lùm xùm xuất hiện khi có thông tin cho rằng nhóm khách du lịch hơn 100 người từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Singapore bị từ chối nhập cảnh, nhưng sau đó lại được sắp xếp chuyến bay về Hàng Châu thay vì Vũ Hán, chung với các hành khách khác mà không thông báo trước dù trong nhóm có 2 người bị sốt.

Theo hãng hàng không Scoot, hôm 24/1, những người trên chuyến bay TR188 từ Singapore đến sân bay Hàng Châu đã được “cô lập” sau khi kiểm tra sức khỏe chuyên sâu. Động thái cô lập được đưa ra sau khi một trong số 314 hành khách phải trải qua các xét nghiệm máu bổ sung, ngoài quy trình sàng lọc coronavirus.

Hãng giải thích, 110 hành khách trên chuyến bay này ban đầu đặt chuyến bay đến Vũ Hán, nhưng do giao thông tại Vũ Hán cũng như tỉnh Hồ Bắc đã bị đình chỉ, Scoot đã hủy các chuyến bay giữa Vũ Hán và Singapore từ ngày 23/1 ngày 2/2.

Vì vậy, hành khách trên các chuyến bay này, nhiều người có quốc tịch Trung Quốc đang tìm cách trở về nhà vào dịp Tết Nguyên đán, đã được cung cấp lựa chọn lấy lại tiền hoặc thay đổi hành trình chuyến bay đến các điểm đến khác ở Trung Quốc đại lục, Macau hoặc Hongkong. Chuyến bay TR188 vào ngày 24/1, theo hãng giải thích, đã chở một nhóm khoảng 110 hành khách chọn trở về Trung Quốc đại lục thông qua Hàng Châu.

110 hành khách này cũng đã trải quá trình sàng lọc bổ sung tại sân bay.

Bộ Y tế Singapore hôm thứ Sáu đã công bố thêm hai trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số người mắc bệnh lên ba.

Hôm thứ Bảy, nhà chức trách ở Trung Quốc tuyên bố số ca mắc bệnh tăng lên hơn 1.300 - phần lớn trong số đó là ở Hồ Bắc. Các quan chức y tế trong tỉnh cũng tiết lộ rằng 15 trường hợp chết người mới xảy ra ở Vũ Hán, nâng tổng số người chết lên 41 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Singapore bác tin từ chối nhập cảnh hơn 100 hành khách Vũ Hán - 2

Số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 1400 (trong đó Trung Quốc: 1.362 ca), 41 người chết.

Phương Anh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục