• Zalo

Quan chức thứ tư trong chính quyền Mỹ từ chức

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 23/09/2010 12:58:00 +07:00

Đây là quan chức kinh tế cấp cao thứ tư trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama quyết định ra đi trong những tháng gần đây.

Ngày 22/9, ông Herb Allison, quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ chịu trách nhiệm điều hành sự quản lý của chính phủ đối với chương trình giải cứu tài sản xấu (TARP) trị giá 700 tỷ USD, đã thông báo quyết định từ chức.

Tin liên quan

» Cố vấn kinh tế chính quyền Obama từ chức

Ông Herb Allison, hiện là Trợ lý Bộ trưởng phụ trách ổn định tài chính, nói rằng "với chương trình TARP bước vào giai đoạn mới và tiếp tục giảm về quy mô, tôi đã quyết định bây giờ là thời điểm đúng đắn để nghỉ hưu. Đây không phải là một quyết định dễ dàng."

Ông Herb Allison, quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định từ chức. (Nguồn: Internet). 
Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner đánh giá cao việc ông Allison đồng ý nhận trách nhiệm giám sát chương trình TARP mà chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush lập ra khi cuộc khủng hoảng tài chính lên đỉnh điểm.


Ông Geithner cũng ngay lập tức thông báo bổ nhiệm Tim Massad thay vào vị trí của ông Allison.

Đây là quan chức kinh tế cấp cao thứ tư trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama quyết định ra đi trong những tháng gần đây.

Trước đó, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Summers, Giám đốc ngân sách Nhà Trắng Peter Orszag và Chủ tịch Hội đồng các cố vấn kinh tế Nhà Trắng Christina Romer cũng đã xin từ chức.

Kênh truyền hình CNN đưa tin, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Rahm Emanuel có thể cũng rời nhiệm sở vào tháng 10 tới để chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào chức thị trưởng thành phố Chicago.

» Tổng thống Obama kêu gọi nước Mỹ đoàn kết
» Cận cảnh văn phòng mới tân trang của Tổng thống Obama
» Chuyên cơ của Obama bị máy bay lạ áp sát
» Obama: Tắm ở vịnh Mexico rất an toàn
» Duyên nợ của tổng thống Obama với làng game
» Tổng thống Obama hỗ trợ "lăng xê" cho Chevy Volt
» Đang đọc diễn văn, Tổng thống Obama bị ruồi "tấn công"
» Phó tổng thống Mỹ nói bậy vào tai Tổng thống Obama

Theo (TTXVN/Vietnam+) 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục