• Zalo

Ông Kim Jong-un tái xuất, chủ trì họp tăng cường khả năng răn đe hạt nhân

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 24/05/2020 06:36:00 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiệu trở lại sau nhiều tuần, chủ trì cuộc họp quan trọng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên và thảo luận về "các chính sách mới để tăng thêm khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của Triều Tiên", truyền thông Triều Tiên cho biết hôm 22/5.

Theo KCNA, cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên là bước đi có ý nghĩa quan trọng trong việc đề ra các biện pháp chính trị và tổ chức để tăng cường lực lượng vũ trang nước này.

"Cuộc họp thảo luận những chính sách mới nhằm tăng cường hơn nữa khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân và đặt lực lượng vũ trang chiến lược ở tư thế sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chung cho việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của đất nước. Trong đó, có việc đề ra biện pháp tăng cường khả năng tấn công hỏa lực của Quân đội nhân dân Triều Tiên”, KCNA cho hay.

Ông Kim Jong-un tái xuất, chủ trì họp tăng cường khả năng răn đe hạt nhân - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Tại cuộc họp, lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hiện thực hóa sự lãnh đạo toàn diện của đảng" đối với quân đội và chỉ ra "các vấn đề cần tập trung nhằm duy trì hoạt động quân sự của các lực lượng vũ trang ở Triều Tiên cũng như các nhiệm vụ và cách thức thực hiện", KCNA cho biết thêm.

Ông Kim Jong-un đã ký ban hành các biện pháp quân sự liên quan được thông qua sau cuộc họp, bao gồm các biện pháp tăng cường "trách nhiệm và vai trò của các cơ sở giáo dục quân sự", tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thúc đẩy "hàng ngũ quân đội chỉ huy".

Sau lần xuất hiện trước công chúng hôm 2/5, ông Kim lại tiếp tục vắng bóng suốt 3 tuần qua, lại làm dấy lên hàng loạt nghi vấn.

Lần cuối cùng mà nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng là vào 2/5 tại lễ khánh thành một nhà máy. Ông Kim Jong-un trước đó cũng "mất tích" gần 3 tuần làm dấy lên hàng loạt các đồn đoán về sức khỏe.  

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục