• Zalo

Ngân hàng Trung Quốc tiêu hủy tiền ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 17/02/2020 07:55:45 +07:00

(VTC News) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chi nhánh Quảng Châu quyết định tiêu hủy tất cả tiền mặt từng được giao dịch tại bệnh viện, các khu chợ và xe buýt.

Chi nhánh này cho biết quyết định trên nhằm đảm bảo lưu thông tiền mặt an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 (nCoV) vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo quyết định này, các ngân hàng thương mại tại tỉnh sẽ phân loại số tiền giấy từng được sử dụng ở những nơi có nguy cơ phơi nhiễm cao để khử trùng trước khi giao lại cho Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) chi nhánh Quảng Châu để tiêu hủy.

Ngân hàng Trung Quốc tiêu hủy tiền ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - 1

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chi nhánh Quảng Châu tiêu hủy tiền để đảm bảo an toàn giữa mùa dịch. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Phạm Diệc Phi cho biết 600 NDT (85,6 tỉ USD) tiền giấy mới đã được phân bổ trên cả nước kể từ ngày 17/1, bao gồm 4 tỷ nhân dân tệ tiền mới chuyển cho tâm dịch Vũ Hán trước Tết Nguyên Đán.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ sẽ sử dụng nhiệt độ cao hoặc tia cực tím để khử trùng tiền mặt, lưu trữ chúng trong vòng 14 ngày trước khi đưa vào lưu thông trở lại.

Cũng theo ngân hàng này, gần 3 tỷ NDT tiền mới được đưa phân phối tới tỉnh Quảng Đông, trừ thành phố Thâm Quyến từ ngày 3-13/2, trong khi 7,8 tỷ NDT tiền cũ được rút khỏi lưu thông.

Theo SCMP, các ngân hàng trung ương thường xuyên thu hồi và tiêu hủy tiền cũ và tiền giấy và đưa tiền mới vào thay thế. Điều này không ảnh hưởng tới nguồn cung tiền và được thực hiện để duy trì lượng tiền tệ lưu thông.

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục