• Zalo

Ngăn dịch Covid-19, nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 12/02/2020 15:16:52 +07:00

(VTC News) - Nhà hàng Hong Kong đặt các tấm chắn trên bàn ăn giữa các thực khách để giảm bớt nỗi sợ lây nhiễm Covid-19 (nCoV) và tiếp tục thu hút khách trong giai đoạn kinh doanh khó khăn mùa dịch.

SCMP đưa tin, nhiều nhà hàng ở Hong Kong đang đặt các tấm chắn trên bàn ăn cho khách trong nỗ lực giảm bớt tâm lý lo ngại từ khách hàng về dịch Covid-19 (Cov19) cũng như tăng niềm tin của người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ của họ. Động thái được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, đe dọa gây tổn thất nghiêm trọng với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Hong Kong.

Theo đó, các tấm chắn có thể cuộn lên/xuống và những khung bằng sợi arcylic được dựng lên giữa các bàn ăn và thậm chí ngăn cách cả giữa những người đi ăn cùng nhau.

LH Group, một trong những doanh nghiệp có chuỗi nhà hàng lớn nhất của Hong Kong, nhanh chóng triển khai việc ngăn cách phòng dịch tạm thời tại tất cả gần 40 địa điểm của chuỗi nhà hàng này, Chủ tịch Simon Wong Kit-lung nói với SCMP hôm 11/2.

"Ưu tiên của chúng tôi là phòng chống dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Những tấm chắn này ít nhất cũng tạo thêm sự thoải mái, yên tâm hơn cho các thực khách", Chủ tịch LH Group Simon Wong Kit-lung cho hay.

Một số tiệm trà địa phương - còn gọi là "cha chaan teng", hay các canteen bệnh viện như ở Baptist Hospital, thực hiện cách thức tương tự, đặt các tấm khung ngăn cách cho khách. Một "cha chaan teng" ở Tai Kok Tsui đã dựng những tấm khung trong suốt cao 0,6 m trên mỗi bàn trong tiệm trà.

Ngăn dịch Covid-19, nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách - 1

Lo sợ nhiễm Covid-19, nhiều nhà hàng Hong Kong đặt tấm chắn trên bàn ăn cho khách. (Ảnh: SCMP)

Nỗi lo sợ bị lây bệnh khi đi ăn ngoài, nhất là với những món ăn mọi người dùng chung, gia tăng trong những ngày gần đây khi 11 thành viên cùng một gia đình ở Hong Kong bị nhiễm Covid-19 sau khi nhóm 19 người ngồi ăn lẩu cùng nhau.

Mặc dù nhiều nhà hàng ở Hong Kong đã có những biện pháp ngăn lây nhiễm Covid-19 (nCoV), song các bác sĩ vẫn khuyến cáo nên tránh các cuộc tụ họp xã hội hoàn toàn, đặc biệt là ăn uống theo nhóm. Giáo sư và là nhà vi trùng học Yuen Kwok-yung của Đại học Hong Kong khuyên mọi người tránh xa các hoạt động xã hội theo nhóm.

Trong khi đó, Tiến sĩ Joseph Tsang Kay-yan, một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm khuyến cáo mọi người: “Nếu mọi người chọn ăn cùng nhau, họ nên giữ khoảng cách, không ngồi đối diện nhau và thậm chí tránh nói chuyện”.

Số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Hong Kong tăng lên 49 vào sáng 12/2, trong khi tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục - nơi có phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh - là hơn 43.100. Hơn 1.000 người đã chết trên toàn thế giới vì Covid-19.

Kông Anh (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục