• Zalo

Mỹ truy tố nghi phạm ấu dâm nhiều lần đến Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 21/02/2020 20:52:00 +07:00

(VTC News) - Đại bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ cáo buộc Paul Marshall Bodner, 64 tuổi, công dân San Francisco, California vì liên tục qua Việt Nam thực hiện các hành vi tình dục trái phép, theo thông cáo hôm 21/2.

Bản cáo trạng được đưa ra ngày 30/1 sau cuộc điều tra của Cục Điều tra An ninh Nội địa thuộc Sở Di trú và Hải quan Mỹ, phối hợp cùng Bộ Công an Việt Nam. Cáo trạng được công bố ngày 13/2, Đại sự quán Mỹ tại Hà Nội cho biết trong thông cáo hôm nay (21/2).

Theo bản cáo trạng, Bodner được cho là đã đến Việt Nam nhiều lần trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 8/2016 với mục đích thực hiện hành vi tình dục trái phép với trẻ vị thành niên 11-12 tuổi ở TP HCM.

Mỹ truy tố nghi phạm ấu dâm nhiều lần đến Việt Nam - 1

Bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ cáo buộc Paul Marshall Bodner, 64 tuổi, công dân San Francisco, California vì liên tục qua Việt Nam thực hiện hành vi tình dục trái phép. (Ảnh chụp màn hình bản tin vụ việc từ Fox)

Bản cáo trạng cáo buộc Bodner với ba tội danh du lịch với ý định tham gia vào hành vi tình dục bất hợp pháp;  tham gia vào hành vi tình dục bất hợp pháp ở nước ngoài, theo thông cáo của văn phòng Bộ Tư pháp Bắc California.

Vụ án được đưa ra ánh sáng như một phần của Dự án Bảo vệ An toàn cho Trẻ em, sáng kiến do Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra vào tháng 5/2006 để đối phó với tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em ngày càng gia tăng. Dự án Bảo vệ An toàn cho Trẻ em tập hợp các nguồn lực của liên bang, bang và địa phương nhằm định vị, bắt giữ và truy tố những cá nhân lạm dụng tình dục trẻ em qua Internet cũng như xác định và giải cứu các nạn nhân tốt hơn.

"Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ phối hợp cùng các đối tác nước ngoài trên khắp thế giới luôn làm việc không mệt mỏi để bảo vệ trẻ em và đưa những kẻ lạm dụng ra xử lý trước pháp luật. Trong trường hợp này, sự phối hợp chặt chẽ giữa văn phòng Điều tra An ninh Nội địa Mỹ ở TP.HCM và Bộ Công an Việt Nam đã giúp nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên dần thoát khỏi nỗi ám ảnh. Việc bắt giữ cũng cho thấy một điều rất quan trọng là Mỹ và Việt Nam có thể hợp tác hiệu quả cùng nhau nhằm đấu tranh chống nạn lạm dụng trẻ em," Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết.

Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ (HSI) cho biết bất kỳ ai có thông tin về Bodner hoặc việc lạm dụng tình dục trẻ em của nghi phạm có thể liên hệ tại đường dây nóng 1-866-DHS-2-ICE và gặp người phụ trách vụ án này.

 

 

 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục