• Zalo

MiG 15 của Bắc Triều Tiên rơi trên lãnh thổ Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 18/08/2010 02:52:00 +07:00

(VTC News) - Giới chức Trung Quốc đã tiến hành điều tra và xác nhận đó là một chiếc tiêm kích của Bắc Triều Tiên.

(VTC News) - Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 18/8 dẫn nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, chiều hôm qua 17/8, một chiếc máy bay chiến đấu của CHDCND Triều Tiên đã bị rơi tại thôn La Cổ huyện Phủ Thuận tỉnh Liêu Ninh miền Bắc Trung Quốc, một phi công đã chết tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt. (Ảnh Yonhap). 

Nguồn tin từ chối tiết lộ danh tính của Yonhap cho hay, chiếc chiến đấu cơ này chỉ có một phi công. Khi bay trên không phận thuộc địa bàn huyện Phủ Thuận tỉnh Liêu Ninh thì gặp nạn. Giới chức Trung Quốc đã tiến hành điều tra và xác nhận đó là một chiếc tiêm kích của Bắc Triều Tiên.

Một nguồn tin khác của Yonhap cho hay, giới chức Trung Quốc đang điều tra động cơ, mục đích bay vào không phận nước này của chiếc trực thăng quân sự Bắc Triều Tiên cũng như nguyên nhân gây ra tai nạn.

Nguồn tin này suy đoán, nhiều khả năng chiếc máy bay này đang định bỏ trốn khỏi CHDCND Triều Tiên sang Nga bị lạc đường bay vào không phận Trung Quốc.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn cách biên giới Trung – Triều hơn 200 km, một đơn vị không quân của Bắc Triều Tiên đóng tại thành phố Sinuiju sát biên giới với Trung Quốc và thường xuyên điều động máy bay tuần tra dọc bờ sông Áp Lục.

Phía Trung Quốc không loại trừ khả năng chiếc chiến đấu cơ của Bắc Triều Tiên gặp nạn trên lãnh thổ của họ đang lợi dụng lịch cất cánh tuần tra để vượt biên bỏ trốn.

Trước đó không lâu, một số nguồn tin cho biết chiều ngày 17/8, một chiếc trực thăng của Triều Tiên rơi trên lãnh thổ Trung  Quốc. Tuy nhiên, chiếc chiến đấu cơ gặp nạn là một chiếc tiêm kích phản lực loại cũ có thể là loại MiG do Liên Xô sản xuất.

Một nguồn tin do Yonhap trích dân nói rằng chiếc máy bay chiến đấu của Triều Tiên là loại MiG 15 đã quá lỗi thời.

» Lộ diện xe tăng mới Pokpung-ho của quân đội Triều Tiên
» Seoul công khai phương án thống nhất bán đảo Triều Tiên
» Triều Tiên đòi Nhật Bản xin lỗi, bồi thường chiến tranh
» Đàm phán bế tắc, Triều Tiên lại đe dọa hạt nhân
» TTg Nhật lần đầu tiên xin lỗi người dân đảo Triều Tiên
» Triều Tiên nã hơn 100 phát pháo về phía Hoàng Hải
» Triều Tiên bắt giữ tàu cá của Hàn Quốc
» Triều Tiên kéo tên lửa SA-5 ra khu phi quân sự
» Triều Tiên tập trận bắn đạn thật trả đũa Mỹ – Hàn

HV (Theo Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục