• Zalo

Malaysia tổ chức hội nghị thượng đỉnh đệ nhất phu nhân

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 23/09/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Phu nhân Thủ tướng Malaysia cho biết, sự kiện trên sẽ do Bộ Phát triển cộng đồng, gia đình và phụ nữ của Malaysia tổ chức.

(VTC News) - Từ ngày 11 đến ngày 13/10 tới đây Malaysia sẽ là nước chủ nhà tổ chức một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt, nơi hội tụ nhiều đệ nhất phu nhân trên toàn thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh các đệ nhất phu nhân (First Ladies Summit - FLS) là sự kiện quốc tế được hình thành do sáng kiến của phu nhân Thủ tướng Malaysia bà Datin Seri Rosmah Mansor.

phu nhân Thủ tướng Malaysia bà Datin Seri Rosmah Mansor. 
Hội nghị này được tổ chức với mục đích kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung mạnh mẽ vào sự nghiệp nuôi dưỡng, bảo vệ và phát triển các tiềm năng của trẻ em trên toàn thế giới để phấn đấu đào tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai ở tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Phát biểu tại một cuộc hội thảo, bà Datin Seri Rosmah Mansor cho biết chủ đề của Hội nghị thượng đỉnh các đệ nhất phu nhân năm 2010 là “Trẻ em hôm nay, lãnh đạo tương lai”.

Phu nhân Thủ tướng Malaysia cho biết, sự kiện trên sẽ do Bộ Phát triển cộng đồng, gia đình và phụ nữ của Malaysia tổ chức.

Bà Mansor vui mừng thông báo rằng sự kiện FLS nhận được sự quan tâm, ủng hộ và khuyến khích của rất nhiều phu nhân của các nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới.

Tính tới thời điểm ngày 22/9/2010 đã có 22 đệ nhất phu nhân và 11 bộ trưởng của nhiều quốc gia trên thế giới đã khẳng định sẽ tham dự hội nghị FLS.

Hai quốc gia Thái Lan và Tunisia sẽ gửi đặc phái viên tham dự hội nghị vì không thể tham gia – bà Mansor cho hay.

Một số đệ nhất phu nhân chắc chắn sẽ tham dự FLS 2010 tại Malaysia có thể kể tên như Đệ nhất phu nhân Zeenat Quraishi Karzai (Afghanistan); Teuta Topi (Albania), Cecilia Morel Montes (Chile), Marie Olive Kabila (Congo), Zineb Jammeh (Gambia); Azam Al-Sadat Farahi (Iran); Mercedes Lugo de Maidana (Paraguay)…

» Phu nhân Tổng thống Pháp thiếu… "chuyện ấy" trầm trọng
» "Bỏng mắt" vì loạt ảnh đẹp của Phu nhân Tổng thống Pháp
» Vợ nghị sỹ Anh bị phát hiện là gái bán dâm

Bình Nguyên
(Theo Sts)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục