• Zalo

Lo ngại virus corona, phi hành đoàn Cathay đeo khẩu trang trên chuyến bay

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/01/2020 12:07:01 +07:00

(VTC News) - Cathay hôm 22/1 cho biết họ cho phép phi hành đoàn đeo khẩu trang y tế khi làm việc trên các chuyến bay ở Trung Quốc đại lục giữa lo ngại về sự lây lan của virus corona.

Tiếp viên hãng Cathay Pacific Airways hôm 21/1 gửi yêu cầu muốn được đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay trên toàn cầu vì các trường hợp mắc bệnh cũng đã được xác nhận tại Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Sự bùng phát coronavirus, bắt đầu ở thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, xảy ra vào thời điểm hàng triệu người Trung Quốc chuẩn bị đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán, làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Lo ngại virus corona, phi hành đoàn Cathay đeo khẩu trang trên chuyến bay - 1

Hành khách đeo khẩu trang tại một sân bay ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Công đoàn tiếp viên hàng không Cathay Pacific Airlines cho biết họ đã nhận được một lượng lớn email và tin nhắn từ các thành viên liên quan đến việc nhiễm virus do họ tiếp xúc với hơn 300 hành khách từ nhiều nơi trên một chuyến bay. Tất cả đều lo lắng về rủi ro mà họ gặp phải mỗi khi đi làm.

Cathay sau đó nói với phi hành đoàn rằng họ có thể đeo khẩu trang trong khi hoạt động trên các chuyến bay ở Trung Quốc đại lục.

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc vào tối 21/1 cũng nói với các hãng hàng không để thực hiện thủ tục hoàn trả hoặc thay đổi chuyến bay đến Vũ Hán mà không thu phí theo yêu cầu của hành khách. Các nhà phân tích cho biết dịch bệnh đã ảnh hưởng đến hơn 24 hãng hàng không. Một số công ty du lịch cũng cho phép hủy miễn phí khi đặt phòng đến Vũ Hán.

Nhà chức trách xác nhận hơn 400 trường hợp nhiễm virus ở Trung Quốc, chủ yếu ở Vũ Hán, số người thiệt mạng tăng lên con số 9. Bệnh đã lan sang các vùng khác của Trung Quốc, bao gồm năm trường hợp ở Bắc Kinh.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục