• Zalo

Lính Mỹ tại Hàn Quốc nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 26/02/2020 11:17:00 +07:00

(VTC News) - Một lính Mỹ đóng quân gần thành phố Daegu xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV) và đang tự cách ly.

Hôm 26/2, Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cho biết một lính thuộc lực lượng lục quân Mỹ, 23 tuổi nhiễm Covid-19 tại căn cứ Carroll, cách thành phố Daegu khoảng 20 km về phía Bắc. Anh đang được cách ly tại nhà riêng nằm ngoài căn cứ.

Người này là trường hợp đầu tiên của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc được ghi nhận nhiễm Covid-19, chỉ ít ngày sau khi một người thân của một binh sĩ thuộc biên chế USFK nhiễm virus corona chủng mới ở Daegu.

Trước đó, một phụ nữ 61 tuổi, vợ của một quân nhân Mỹ đang sống tại thành phố Daegu, đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào hôm 25/2.

USFK nâng cảnh báo rủi ro lên mức "cao" đối với lực lượng quân đội Mỹ trên khắp bán đảo Triều Tiên, coi đây "như một biện pháp thận trọng để bảo vệ lực lượng", USFK cho hay.

Lính Mỹ tại Hàn Quốc nhiễm Covid-19 - 1

Một lính Mỹ tại Hàn Quốc nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: US Air Force)

Theo Stars & Stripes, Đại tá Michael Tremblay, chỉ huy đồn trú tại Camp Humphreys, nói rằng một số lính Mỹ cũng đang được cách ly vì đã đến Trung Quốc hoặc đã được xét nghiệm virus, đang chờ kết quả.

Trong khi đó, hôm 24/2, 11 quân nhân Hàn Quốc đã được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới và khoảng 7.700 người khác đang được cách ly nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan trong các doanh trại.

Hàn Quốc sáng 26/2 ghi nhận thêm 169 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.146 trường hợp. Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc được ghi nhận ở thành phố Daegu.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Kông Anh (Nguồn: Yonhap, Businessinsider)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục