• Zalo

Lần đầu trong 20 năm, hủy lì xì nhân viên vì virus viêm phổi lạ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 22/01/2020 08:51:58 +07:00

Người sáng lập Tencent sẽ không phát lì xì cho nhân viên dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vì nước này phải đối phó với virus corona, bùng phát từ Vũ Hán.

Tencent, hãng công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến, đã hủy bỏ truyền thống phát hongbao (hồng bao - tức lì xì) vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, rơi vào ngày 1/2 năm nay, tài khoản mạng xã hội của công ty này thông báo hôm 21/1.

Thông báo không nêu rõ lý do nhưng nhắc nhở nhân viên giữ sức khỏe trong kỳ nghỉ lễ bắt đầu vào 24/1. Ngoài thông báo này, không có dấu hiệu nào về việc lì xì được chuyển qua ứng dụng của Tencent, theo SCMP.

Người phát ngôn của Tencent từ chối bình luận về điều này.

Truyền thống phát lì xì là dịp để các nhân viên được gặp Chủ tịch Pony Mã Hóa Đằng và các lãnh đạo cấp cao khác.

Lần đầu trong 20 năm, hủy lì xì nhân viên vì virus viêm phổi lạ - 1

Người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tencent Mã Hóa Đằng (áo đỏ) phát lì xì cho nhân viên đầu năm mới 2019. (Ảnh: SCMP)

Mã Hóa Đằng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, nói rằng việc tặng lì xì cho nhân viên trong gần hai thập kỷ qua là cơ hội để ông nói những lời chúc tốt đẹp đến họ. Truyền thống này vẫn được tiếp diễn ngay cả khi các ứng dụng cho phép chuyển lì xì qua mạng.

Năm ngoái, hàng người xếp hàng chờ nhận lì xì của ông Mã ở trụ sở Tencent dài đến tận tầng 48 của tòa nhà. Các nhân viên thậm chí còn xếp hình thành chữ fu khổng lồ, có nghĩa là sự thịnh vịnh.

Zing.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục