• Zalo

Kỹ sư nhiễm virus corona, NASA đóng cửa cơ sở thử nghiệm, lắp ghép tên lửa

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 20/03/2020 11:11:00 +07:00

(VTC News) - NASA tuyên bố đóng cửa 2 trung tâm thử nghiệm và sản xuất tên lửa sau khi kỹ sư nhiễm virus corona chủng mới.

Cơ sở thử nghiệm Stennis Space Center ở miền Nam Mississippi và cơ sở lắp ghép Michoud Assembly Facility ở New Orleans sẽ tạm dừng hoạt động, Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết hôm 19/3.

Động thái này được đưa ra dựa trên hướng dẫn ứng phó thảm họa cấp độ 4 của NASA, trong đó khuyến nghị đóng cửa đối với các cơ sở trong điều kiện khẩn cấp.

“Việc đóng cửa cơ sở thử nghiệm Stennis được đưa ra do số lượng các trường hợp nhiễm nCoV gia tăng ở cộng đồng, xung quanh trung tâm... và một kỹ sư làm việc tại Stennis bị nhiễm virus”, ông Bridenstine cho hay.

Kỹ sư nhiễm virus corona, NASA đóng cửa cơ sở thử nghiệm, lắp ghép tên lửa  - 1

NASA đóng cửa cơ sở thử nghiệm và lắp ghép tên lửa sau khi kỹ sư nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters)

“Không có trường hợp nào được xác nhận bị nhiễm nCoV tại cơ sở lắp ghép Michoud. Cơ sở đang được đặt ở mức cảnh báo cấp độ 4 do số ca nhiễm virus corona chủng mới đang gia tăng tại khu vực địa phương”, ông Bridenstine cho biết thêm.

Các nhóm làm việc của NASA sẽ hoàn thành việc đóng cửa có trật tự, đảm bảo mọi thứ trong trạng thái an toàn cho đến khi cơ sở tiếp tục hoạt động trở lại.

Hiện tại, việc tiếp cận cả hai cơ sở sẽ chỉ giới hạn ở các nhóm làm việc cơ bản, đảm bảo mức tối thiểu cần thiết để giữ an toàn cho các cơ sở công nghệ cao cũng như các dự án đã được phê duyệt trước đó cho đến khi có thông báo mới.

Video: Tình hình dịch Covid-19 ngày 20/3

Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho rằng quyết định đóng cửa này sẽ tác động đến việc thực hiện các nhiệm vụ của NASA, trong đó có cả việc chế tạo tàu vũ trụ Orion - được thiết kế để đưa con người quay trở lại mặt trăng vào năm 2024. Tuy nhiên, ông cũng cho biết sức khỏe của nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Tuần trước, một cơ sở khác của NASA tại California -  Ames Research Center, cũng đã bị đóng cửa theo hướng dẫn cảnh báo thảm họa cấp độ 4 sau khi một nhân viên bị nhiễm nCoV.

Kông Anh (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục