• Zalo

Khách Trung Quốc cũng quyết không đi chung máy bay có người Vũ Hán

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 29/01/2020 11:32:28 +07:00

(VTC News) - Hơn 70 hành khách Thượng Hải quyết không lên máy bay khi phát hiện có 16 người Vũ Hán đi chung chuyến bay của Chinese Southern Airlines khởi hành từ Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra tại sân bay Nagoya (Nhật Bản) ngày 28/1. Hơn 70 hành khách người Thượng Hải, Trung Quốc chuẩn bị lên máy bay của Trung Quốc Southern Airlines thì phát hiện ra chất giọng địa phương đặc trưng của 16 người từ Vũ Hán.

Khách Trung Quốc cũng quyết không đi chung máy bay có người Vũ Hán - 1

Nhóm hành khách Thượng Hải quyết không lên máy bay khi phát hiện có người Vũ Hán đi chung. (Ảnh: Dailymail)

Phản ứng quyết liệt của nhóm hành khách Thượng Hải khiến chuyến bay phải cất cánh chậm 5 tiếng hôm 28/1. Những vị khách này cãi vã với nhân viên sân bay. Sự việc chỉ được giải quyết sau khi có sự xuất hiện của nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc tại Nagayo.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Phố Đông ở Thượng Hải, nhóm hành khách Vũ Hán lập tức được kiểm tra sức khỏe.

Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc là nơi bùng phát ổ dịch virus corona.

Khách Trung Quốc cũng quyết không đi chung máy bay có người Vũ Hán - 2

Hành khách đeo khẩu trang trên chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Southern Airlines hôm 28/1. (Ảnh: Dailymail)

Nhà chức trách Trung Quốc sáng 29/1 cho biết số ca mắc viêm phổi ở Trung Quốc hôm nay đã lên tới 5.974, vượt quá số người mắc hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002-2003.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận số trường hợp nhiễm viêm phổi do virus corona mới tăng thêm 1.459, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên gần 6.000. Ủy ban cũng cho biết có thêm 26 người chết tính đến cuối ngày 28/1, nâng số người thiệt mạng vì dịch viêm phổi Vũ Hán lên 132 người.

Số người nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc đại lục hiện vượt quá số người nhiễm SARS. Đại dịch SARS năm 2002-2003 lây lan cho 5.327 người ở Trung Quốc đại lục trong 9 tháng và giết chết 349 người, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết họ đang theo dõi hơn 9.000 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus. Số người nhiễm virus tăng đột biến mặc dù Bắc Kinh tự tin sẽ đủ khả năng ngăn chặn được dịch bệnh này.

Anh Phương (Nguồn: Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục