• Zalo

IRNA: Phó Tổng thống Iran nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 27/02/2020 21:30:00 +07:00

(VTC News) - Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar dương tính với virus corona chủng mới.

AP dẫn thông tin từ báo nhà nước Iran cho biết, mẫu bệnh phẩm của Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar dương tính với virus corona chủng mới.

AP cũng cho hay, bà Masoumeh Ebtekar hiện đang bị cách ly tại nhà. Thông tin xuất phát từ hãng thông tấn nhà nước IRNA phiên bản tiếng Anh, đăng tải thông qua tài khoản Twitter.

Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar đóng vai trò người phát ngôn tiếng Anh cho chính quyền Iran trong cuộc khủng hoảng con tin năm 1979. Trong cuộc khủng hoảng con tin đó, bà Masoumeh Ebtekar được biết đến với tên là “Mary”.

IRNA: Phó Tổng thống Iran nhiễm Covid-19 - 1

Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar (Ảnh: Sky)

Đây là quan chức cao cấp thứ 3 của Iran dương tính với nCoV. Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh Quốc gia của Quốc hội Iran - ông Mojtaba Zonnour và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi đều nhiễm virus chết người này.

Ngoài ra, giáo sĩ nổi tiếng Hadi Khosroshahi ở thành phố Qom cũng nằm trong danh sách 22 người thiệt mạng vì nCoV.

Số người nhiễm Covid-19 ở Iran tính tới nay là 141 người.

Giới chuyên gia cảnh báo Iran có thể trở thành ngòi nổ kích hoạt đợt bùng phát dịch tại Trung Đông khi hàng loạt các quốc gia trong khu vực như Iraq, Kuwait, Bahrain, Afghanistan và Oman xuất hiện các ca nhiễm. Hầu hết các trường hợp này đều từng tới Iran.

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

Kông Anh (Nguồn: AP, ABC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục