• Zalo

Dịch Covid-19 ở Italy: Số người chết tăng vọt lên 52, hơn 2.000 ca mắc bệnh

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 03/03/2020 06:54:00 +07:00

(VTC News) - Số người chết vì Covid-19 nhảy vọt lên 52, khiến hôm qua trở thành ngày thứ hai đen tối ở Italy.

Tổng số ca bệnh được xác nhận tại Italy đã vượt mốc 2.000, khiến xứ sở mỳ ống trở thành nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 tại châu Âu.

Đây cũng là ngày có số người chết tăng nhiều nhất, kể từ khi dịch bệnh bùng phát 10 ngày trước tại các khu vực phía Bắc gồm Lombardy và Veneto. 38 người chết vì Covid-19 ở Lombardy.

Dịch Covid-19 ở Italy: Số người chết tăng vọt lên 52, hơn 2.000 ca mắc bệnh - 1

Khách du lịch tại Milan, Italy. (Ảnh: Reuters

Chính quyền khu vực Lombardy kêu gọi những người trên 65 tuổi ở nhà, vì dữ liệu cho thấy họ là những người dễ mắc bệnh. Giulio Gallera, ủy viên hội đồng khu vực chịu trách nhiệm về chính sách phúc lợi, cho biết, tất cả những người đã chết (ở Lombardy) đều là những người trên 65 tuổi với các vấn đề sức khỏe có sẵn, đặc biệt là về tim mạch.

Covid-19 gây tổn thất nặng nề cho kinh tế Italy, vốn đang trong giai đoạn suy thoái. Các lĩnh vực từ sản xuất đến du lịch bị ảnh hưởng bởi đơn đặt hàng giảm. Một số hãng hàng không quốc tế bao gồm Lufthansa Delta Airlines và các quốc gia như Cộng hòa Séc đã giảm hoặc tạm dừng các chuyến bay đến Italy.

Trên thế giới, Indonesia, Nga, Ireland, Bồ Đào Nha, Jordan, Iceland, Tunisia, Senegal, Ả-rập Xê-út và Andorra đều đã có những ca bệnh đầu tiên. EU hôm 2/3 nâng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm corona virus mới từ trung bình lên cao. 

Trong khi đó, tổng số ca bệnh tại các nước châu Âu tiếp tục gia tăng: Anh 36 ca, Đức 130 ca, Pháp 130 ca.

Video: Bác sĩ điều trị Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục