• Zalo

Daily Mail: Hơn 6,6 triệu người Anh có thể bị nhiễm virus corona?

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/03/2020 21:32:31 +07:00

(VTC News) - Ứng dụng hỗ trợ người dùng tự theo dõi các triệu chứng Covid-19 tiết lộ khả năng hơn 6,6 triệu người ở Anh có thể bị nhiễm virus.

Theo Daily Mail, ứng dụng "Covid Symptom Tracker" theo dõi triệu chứng người nhiễm virus corona được tạo ra bởi các nhà khoa học tại trường Đại học King College London, hiện có khoảng 650.000 lượt tải chỉ trong 24 giờ đầu tiên sau khi ra mắt.

Theo kiểm đếm của hệ thống quản lý ứng dụng "Covid Symptom Tracker", có 10% người đăng ký có các triệu chứng của virus corona như sốt, ho và mệt mỏi. Nếu tỷ lệ lây nhiễm ở mức 10% được áp dụng cho dân số 66 triệu người tại Vương quốc Anh, điều đó có nghĩa là ít nhất 6,6 triệu người Anh đã nhiễm bệnh.

Daily Mail: Hơn 6,6 triệu người Anh có thể bị nhiễm virus corona? - 1

Ứng dụng "Covid Symptom Tracker" theo dõi triệu chứng người nhiễm virus corona. (Ảnh: Dailymail)

“Các phân tích đầu tiên trên ứng dụng dựa vào các triệu chứng điển hình của bệnh”, Tim Spector, Giáo sư phát triển ứng dụng cho biết.

Tim Spector tin rằng, 65.000 người đã nhiễm virus corona trong số những người đang sử dụng ứng dụng "Covid Symptom Tracker".

Các kết quả ban đầu từ ứng dụng này được công bố trong bối cảnh ở Anh hiện không thực hiện việc kiểm tra, xét nghiệm người nhiễm virus trên diện rộng, hay ít nhất là đối với các nhân viên hệ thống chăm sóc y tế nhà nước.

Thủ tướng Boris Johnson và các cố vấn khoa học cho biết, các thiết bị xét nghiệm là có sẵn, có thể triển khai rộng rãi và sẽ được chuyển đến người dân khi độ chính xác của chúng được kiểm chứng.

Các quan chức ở Anh cũng cam kết tăng cường năng lực xét nghiệm virus corona ở nước này. Theo Thủ tướng Anh, số lượng xét nghiệm hàng ngày sẽ được tăng từ 5.000 đến 25.000 mẫu.

Video: Số ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt tại Australia 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), triệu chứng phổ biến nhất của người nhiễm virus corona là sốt, xảy ra ở 87,9% bệnh nhân, ho khan (67,7%), mệt mỏi hoặc kiệt sức (38,1%), đổ mồ hôi (33,4%) hoặc khó thở (18,6%).

Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm đau họng (13,9%), đau đầu (13,6%), đau cơ (14,8%), cảm lạnh (11,4%), cảm thấy ốm hoặc nôn (5%), nghẹt mũi (4,8%) và tiêu chảy (3,7%).

Đến nay, Anh ghi nhận 9.529 người nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 465 người thiệt mạng vì chủng virus này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục