• Zalo

Covid-19: Số người chết tăng vọt, Pháp rót hàng chục tỷ Euro cứu doanh nghiệp

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 16/03/2020 06:38:00 +07:00

(VTC News) - Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan khiến người chết và nhiễm tăng vọt ở Pháp, chính phủ nước này sẵn sàng rót hàng chục tỷ Euro để hỗ trợ doanh nghiệp.

Pháp ghi nhận thêm 29 trường hợp thiệt mạng do virus corona hôm 15/3, nâng tổng số người chết lên 120. Đây là mức tăng về số người chết nhiều nhất trong ngày tại Pháp kể từ khi dịch Covid-19 tấn công nước này, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cũng cho hay, có khoảng hơn 900 ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm lên tới 5.400.

Sự tăng vọt về số người nhiễm và chết do dịch Covid-19 ở Pháp diễn ra khi nước này tổ chức vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc vào hôm 15/3.

Covid-19: Số người chết tăng vọt, Pháp rót hàng chục tỷ Euro cứu doanh nghiệp - 1

Pháp đóng cửa vô thời hạn tháp Eiffel.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp cho biết các quan chức chính phủ sẽ gặp các cố vấn khoa học trong những ngày tới để xác định xem có tổ chức vòng bỏ phiếu thứ hai vào ngày 23/3 tới hay không. "Có lẽ vào hôm 17/3, tôi sẽ hỏi họ về vòng bỏ phiếu thứ hai", Olivier Veran nói.

Trong khi đó, Chính phủ Pháp cho biết sẵn sàng chi hàng chục tỷ Euro để hỗ trợ các công ty vượt qua thời điểm khó khăn về kinh tế do sự bùng phát dịch Covid-19, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cho biết.

"Sẽ có sự hỗ trợ cần thiết. Nhà nước sẽ đứng sau các doanh nghiệp", Bruno Le Maire nói với đài truyền hình France 2. "Nhà nước sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn này và điều này sẽ tiêu tốn hàng chục tỷ Euro".

Paris đưa ra các biện pháp để hỗ trợ các các công ty như trì hoãn thuế và phí trả lương, cung cấp bảo lãnh cho vay thông qua ngân hàng đầu tư công BPI France.

Video: Những quy định mới cần biết về chống dịch Covid-19 

Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cho biết chính phủ sẽ làm những gì cần thiết để đảm bảo rằng các ngân hàng cung cấp các khoản vay cho các công ty. Một loạt các biện pháp hỗ trợ các công ty sẽ được công bố vào hôm 16/3.

Báo Les Echos cho biết Chính phủ Pháp đang chuẩn bị khoản ngân sách 30 - 40 tỷ Euro để hỗ trợ nền kinh tế nước này. Điều này có thể khiến thâm hụt ngân sách tăng trên 3% GDP trong năm nay.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục