• Zalo

Covid-19: Cảnh sát Hong Kong phủ nhận tích trữ quá nhiều khẩu trang cho sĩ quan

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 17/02/2020 10:46:00 +07:00

(VTC News) - Lực lượng cảnh sát Hong Kong bác bỏ cáo buộc dự trữ hàng chục nghìn khẩu trang y tế và các thiết bị khác để dùng trong khi các bác sĩ và y tá chỉ có khẩu trang đủ dùng trong vài tuần.

Lực lượng cảnh sát Hong Kong cáo buộc nhà lập pháp đối lập Kwok Ka-ki truyền bá thông tin sai lệch, đồng thời yêu cầu người đứng đầu đài RTHK xem xét một chương trình truyền hình được phát sóng có cáo buộc tương tự về việc cảnh sát lạm dụng thiết bị y tế.

Ông Kwok, đáp lại, cho biết ông chỉ đưa ra bình luận dựa trên những gì được báo cáo trong tin tức, trong khi Hiệp hội Nhân viên Chương trình RTHK cáo buộc cảnh sát không tôn trọng sự độc lập và chuyên nghiệp của nhà báo.

Covid-19: Cảnh sát Hong Kong phủ nhận tích trữ quá nhiều khẩu trang cho sĩ quan - 1

Cảnh sát Hong Kong mặc đồ bảo hộ tại khu vực lây nhiễm. (Ảnh: SCMP)

Nhu cầu dùng khẩu trang tăng lên kể từ khi Covid-19 tấn công Hong Kong, nhiều người dân xếp hàng hàng giờ để mua khẩu trang. Nguồn cung cấp của địa phương cũng cạn kiệt dần, bao gồm cả tại các bệnh viện công.

Kwok đăng tải lên trang Facebook một video mà ông tuyên bố rằng cảnh sát đã dự trữ 640.000 khẩu trang phẫu thuật và 13.000 khẩu trang N95, nhưng vẫn có ý định lấy thêm 64.000 khẩu trang trong 2 tháng tới. Kwok nói rằng cảnh sát không nên dự trữ nhiều khẩu trang như vậy trong khi có sự thiếu hụt rõ ràng ngay cả trong các bệnh viện công.

Trong một video được tải lên trên trang Facebook chính thức của lực lượng cảnh sát ngày hôm sau, cảnh sát đã bác bỏ cáo buộc của Kwok, nói rằng khẩu trang N95 chỉ đủ cho các sĩ quan tiền tuyến sử dụng trong một tuần.

Đáp lại những lời chỉ trích hèn nhát, đại diện cảnh sát Hong Kong nói người hèn nhát thực sự là người “trốn sau màn hình máy tính đưa ra cáo buộc khiêu khích”.

Virus corona chủng mới đến nay đã lây nhiễm cho hơn 71.000 người, làm 1.775 người chết ở khắp nơi trên thế giới. Khoảng 10.610 người được hồi phục sau khi mắc bệnh.

Phương Anh (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục