• Zalo

Canada ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 4 là bệnh nhân từng âm tính

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 01/02/2020 08:24:00 +07:00

(VTC News) - Người thứ tư ở Canada được xác nhận nhiễm virus corona dù ban đầu xét nghiệm cho ra kết quả âm tính.

Nữ sinh viên đại học ở độ tuổi 20 đã đến Toronto vào ngày 23/1 từ Vũ Hán, Trung Quốc, tâm chấn của vụ dịch. Ban đầu cô không có triệu chứng, cô báo cáo đến bệnh viện vào ngày hôm sau, nơi ban đầu các xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Xét nghiệm thứ hai tại Phòng thí nghiệm vi sinh học quốc gia Canada tại thành phố Winnipeg, Manitoba, xác nhận trường hợp của cô là dương tính.

Số lượng virus của nữ bệnh nhân nói trên rất thấp và cô đã hồi phục hoàn toàn sau hai đến ba ngày nhưng vẫn bị cách ly, các quan chức cho biết.

Canada ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 4 là bệnh nhân từng âm tính - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

"Một điều rõ ràng là chúng ta đang dần hiểu nhiều hơn về virus corona mỗi ngày và các quy trình xét nghiệm của chúng ta đang phát triển và ngày càng chính xác hơn", ông David Williams, phụ trách y tế tại Ontario nói.

Các quan chức y tế trên toàn cầu đang chiến đấu để hiểu bản chất của bệnh, cách truyền bệnh, cũng như cách chẩn đoán bệnh do virus corona. Có những báo cáo rằng bệnh có thể truyền qua người khác trước khi xuất hiện các triệu chứng nhưng không phải tất cả các quan chức y tế đều đồng tình.

Trong khi đó, Canada đã nhận được sự đồng ý của Trung Quốc để sơ tán gần 200 công dân từ Vũ Hán về. Nhiều nước khác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu đã đưa công dân của mình về nước.

Phương Anh (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục