• Zalo

Bộ trưởng ngoại giao Singapore qua đời vì ung thư ruột

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 27/09/2010 01:28:00 +07:00

(VTC News) - Người bạn thân nhất của Ngoại trưởng Singapore cho biết mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng bạn của ông vẫn làm việc hết sức mình.

(VTC News) – Bộ trưởng ngoại giao Singapore đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng sớm ngày hôm nay 27/9 sau một thời gian dài mắc bệnh ung thu ruột kết –truyền thông châu Á đưa tin.

Ngoại trưởng Singapore Balaji Sadasivan.  
Ngoại trưởng Singapore Balaji Sadasivan qua đời ở tuổi 55, ông có một vợ (bà Ma Swan Hoo) và hai con (Anita, Dharma) còn đang ở độ tuổi đi học.

Trước đó, vào cuối năm 2008, ông Balaji Sadasivan đã được chuẩn đoán và trả trải qua một cuộc phẫu thuật lấy đi một khối u ác tính trong ruột kết tại bệnh viện Gleneagles Hospital, Singapore.

Cựu Nghị sỹ Chandra Das, một trong những người bạn thân thiết nhất của ông Balaji Sadasivan nói rằng sức khỏe của bạn ông đã xấu đi rất nhiều kể từ khi tiến hành cuộc phẫu thuật cuối năm 2008.

Người bạn thân nhất của Ngoại trưởng Singapore cho biết mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng bạn của ông vẫn làm việc hết sức mình cho tới tận cuối tuần qua.

Được biết, trước khi tham gia hoạt động chính trị, ông Balaji Sadasivan từng là một bác sỹ chuyên khoa giải phẫu thần kinh tại chính bệnh viện Gleneagles Hospital.

Tháng 11/2001, ông Balaji Sadasivan được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế và Môi trường Singapore. Đầu năm 2007, ông Balaji Sadasivan chính thức đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Ngoại giao – Thông Tin và Văn hóa Singapore.

Bình Nguyên (Theo Sts)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục