• Zalo

Bay cùng 9 người Hàn Quốc, Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 23/02/2020 21:56:00 +07:00

Ông Zvi Heifetz đi từ Tel Aviv đến Seoul vào ngày 15/2 với 9 người Hàn Quốc sau này được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới, Israel thông báo.

Đại sứ Israel tại Trung Quốc Zvi Heifetz hiện đã bị cách ly ở Bắc Kinh sau khi đi chung chuyến bay từ Tel Aviv đến Seoul vào cuối tuần trước với một nhóm người Hàn Quốc sau này bị phát hiện nhiễm virus corona, theo Bộ Ngoại giao Israel.

Ông Zvi Heifetz đã lên chuyến bay ngày 15/2 cùng chín người Hàn Quốc đang đi nghỉ mát ở Israel trong tám ngày trước đó.

Bay cùng 9 người Hàn Quốc, Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly  - 1

Đại sứ Israel tại Trung Quốc Zvi Heifetz.

Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Israel không giải thích lý do tại sao đại sứ có mặt trên chuyến bay đến Seoul hay giải thích thêm về lịch trình khi nào đại sứ đi từ thủ đô của Hàn Quốc đến Bắc Kinh.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Israel ở Bắc Kinh cho biết mặc dù ông Heifetz có mặt trên chuyến bay, ông đã ngồi hạng thương gia cách xa các khách du lịch và đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi.

“Đại sứ vẫn khoẻ mạnh và làm việc bình thường kể từ khi đến Bắc Kinh”, người phát ngôn nói. “Có thể những người khách du lịch Hàn Quốc bị nhiễm virus sau khi trở về Hàn Quốc”.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chuẩn bị tổ chức một cuộc họp vào sáng 23/3 để thảo luận về dịch Covid-19, tờ The Jerusalem Post đưa tin.

Bộ trưởng Bộ Y tế Israel Moshe Bar Siman Tov phát biểu trong một cuộc họp báo vào tối 22/2 về khả năng công dân Israel bị nhiễm virus chết người này đã tăng lên đáng kể.

Ông cũng yêu cầu tất cả người Israel về nước từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản đều phải cách ly trong hai tuần.

Mặc dù không biết chín người Hàn Quốc đã nhiễm virus trước hay sau khi về nước, Bộ Y tế Israel đang hành động với giả định rằng họ đã mang virus đến Israel.

Bộ trưởng Bộ Y tế Israel cho biết những khách du lịch Hàn Quốc có thể đã tiếp xúc với hàng trăm người Israel trong thời gian lưu trú, bao gồm các chuyến đi thăm một số thị trấn, thành phố và các điểm du lịch ở cả Israel và Palestine.

Bất kỳ người Israel nào đã tiếp xúc với khách du lịch bị nhiễm bệnh trong vòng hai mét trong ít nhất 15 phút, nên tự cách ly trong hai tuần - tờ The Times of Israel cho biết trong một báo cáo riêng.

Khoảng 1.000 khách du lịch Hàn Quốc đến thăm Israel đã được hướng dẫn cách ly trong khách sạn của họ.

Hàn Quốc đã báo cáo thêm 46 trường hợp nhiễm virus corona mới vào chiều 23/2, nâng tổng số người mắc bệnh lên tới 602 với hai trường hợp chết người.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục